3.790 căn hộ ở TP. Thủ Đức được bán đấu giá lần thứ 3

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

nhiều toà nhà cao tầng3.790 căn hộ tại TP. Thủ Đức sẽ được mang ra bán đấu giá

3.790 căn hộ này thuộc khu tái định cư Bình Khánh với diện tích hơn 38,4ha, gồm tổng thể 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án đã hoàn thành từ năm 2015 nhưng đến nay còn khoảng 5.300 căn hộ vẫn để trống. Chi phí bảo trì các căn hộ trống vào khoảng 70 tỷ đồng mỗi năm.
3.790 căn hộ này đã được thành phố tổ chức đấu giá 2 lần nhưng không có người mua. Lần thứ nhất là vào năm 2017 với mức đấu giá là 8.800 tỷ đồng, lần thứ hai là năm 2018 với giá đấu 9.100 tỷ đồng. Như vậy giá trung bình mỗi căn hộ là khoảng 2,4 tỷ đồng/căn.
Việc đấu giá thất bại được cho là bởi thành phố bán trọn lô, thu tiền một lần khiến đối tượng tham gia không có cá nhân mà chỉ có doanh nghiệp, tổ chức. Quy định ký quỹ, thanh toán tiền trong quá trình đấu giá khiến số tiền thanh toán ngay rất lớn cũng là một nguyên nhân.
Giá đấu dự kiến trong lần thứ 3 này là 9.900 tỷ đồng, trung bình mỗi căn hộ là 2,6 tỷ đồng. Cách thức chào bán, đặt cọc ký quỹ cho đợt đấu giá lần thứ 3 này hiện chưa có thông tin cụ thể. Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn chỉnh hồ sơ trình phê duyệt giá khởi điểm trước ngày 20/5 và trước ngày 15/6 sẽ hoàn chỉnh hồ sơ tổ chức đấu giá.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất trong đợt đấu giá tới, thành phố nên cân nhắc dành khoảng 500-700 căn hộ đấu giá lẻ cho người có nhu cầu thật mua nhà để ở. Phương thức đấu giá cần làm rõ giá đấu đã tính phí bảo trì chưa, tính bao nhiêu, thống kê để trả lại cho ban quản trị chung cư…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/05/31/3-790-can-ho-o-tp-thu-duc-duoc-ban-dau-gia-lan-thu-3

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi