3 Khu Vực Có Nhiều Phòng Trọ Cho Thuê Nhất Quận 7

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn thì trên website hiện đang có hơn 1.800 tin đăng cho thuê nhà trọ, phòng trọ và căn hộ tại quận 7. Con số này cho thấy nguồn cung nhà trọ cho thuê tại đây rất dồi dào.
Thực tế là nhu cầu thuê trọ quận 7 luôn rất lớn vì đây là địa bàn có nhiều trường ĐH như Đại học Kinh tế, ĐH RMIT, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Tài chính – Marketing… Hầu hết các trường đại học ở quận 7 đều tọa lạc trên những tuyến đường lớn, huyết mạch và có vai trò quan trọng như đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát,… Những khu phòng trọ dành cho sinh viên cũng hình thành theo các tuyến đường này.
So với mặt bằng chung, những căn phòng trọ nằm dọc đường Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát… có giá thuê phòng cao hơn hẳn, dao động từ 3 triệu đồng/phòng/tháng. Càng ở gần mặt đường lớn, giá thuê phòng trọ càng cao.
Dựa vào vị trí, giao thông, nguồn cung, Batdongsan.com.vn cho rằng quận 7 hiện có 3 khu vực có nhiều phòng trọ cho thuê nhất hiện nay gồm: khu Lotte Mart quận 7; khu gần KCX Tân Thuận và khu gần Nhà Bè.

Phòng trọ quận 7 khu Lotte MartPhòng cho thuê trọ quận 7 khu vực gần Lotte Mart có chất lượng khá tốt, giá phải chăng

Khu Lotte Mart quận 7 gần các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập và một số trường đại học nên di chuyển thuận tiện và nhiều tiện ích dịch vụ như nhà hàng, cafe, quán xá… Tuy nhiên, giá thuê trọ tại đây vẫn khá mềm: giá thuê căn hộ mini hoặc phòng trọ khép kín, diện tích từ 25-35m2 dao động từ 3-7 triệu/phòng/tháng; dãy trọ truyền thống từ 1,5-3 triệu/tháng; phòng trọ khang trang có quản lý, dọn dẹp vệ sinh: từ 3 triệu/phòng/tháng, từ 1,4 triệu/người/tháng.
Mức phí dịch vụ tại khu Lotte Mart quận 7 thông thường là:
  • Điện: 100.000/tháng hoặc 3.000-4.000/số
  • Nước: 100.000/người
  • Wifi: 50.000/tháng
  • Tiền cọc: 1-3 tháng
  • Gửi xe máy: 80-120.000/tháng
Khu chế xuất Tân Thuận là nơi tập trung rất nhiều người lao động có nhu cầu thuê mướn nhà. Đây cũng là khu vực có mức giá thuê trọ rẻ nhất trên địa bàn quận, vì chủ yếu phục vụ người lao động, công nhân trong khu chế xuất. Được biết mức giá thuê trung bình tại đây chưa tới 2 triệu đồng/căn, thậm chí vẫn còn có những phòng trọ cho thuê với giá từ 1-1,5 triệu đồng/tháng. Phòng trọ tại khu chế xuất Tân Thuận có chất lượng khá kém, nhìn chung khá lụp xụp, tạm bợ, nhiều căn không đáp ứng được nhu cầu của người thuê. Tuy nhiên, giá thuê rẻ, nhu cầu cao khiến nhà trọ khu vực này có tỷ lệ lấp đầy rất tốt, thậm chí có những thời điểm "cháy phòng".
Ngoài các dãy trọ, khu vực này cũng có nhiều nhà trọ lẻ của người dân với giá thuê từ 3-4 triệu/tháng, diện tích khoảng 25m2, có đủ đồ. Căn hộ dịch vụ tại khu này khá đẹp, diện tích 30-40m2, giá từ 6-10 triệu/tháng. Phí dịch vụ tương đương như khu Lotte Mart.

Thuê trọ quận 7 khu Nhà Bè, căn hộ tại Nhà BèPhòng khách căn hộ 2 phòng ngủ cho thuê gần khu vực Nhà Bè

Khu gần Nhà Bè không có nhiều phòng trọ như khu Lotte hay khu gần KCX Tân Thuận nhưng lại có loại hình căn hộ chung cư cho thuê giá khá mềm, phù hợp với nhân viên văn phòng, người đi làm. Cụ thể:
  • Căn hộ 50m2, 1PN, 1WC full đồ giá thuê 6 triệu/tháng;
  • Căn 2 ngủ; 2WC, 85m2 full đồ giá thuê 7,5 triệu/tháng;
  • Căn 3 ngủ, 3WC, 97m2 full đồ giá thuê 10 triệu/tháng.
Một số dự án căn hộ giá bình dân tại quận 7 có thể kể đến như:
– Sài Gòn Riverside 6-9 triệu/tháng
– Belleza 6-10 triệu/tháng
– Long Sơn Building 7,5 triệu/tháng
– River Panorama 8 triệu/tháng
Phí dịch vụ tại các căn hộ này được tính theo mức phí của các chung cư, tòa nhà, thường từ 8.000 đồng/m2, phí gửi xe máy 80.000-100.000 đồng/tháng, phí gửi xe ô tô từ 800.000-1.300.000 đồng/tháng, điện nước theo giá nhà nước.
Để biết chi tiết hơn về thị trường phòng trọ cho thuê tại quận 7 hiện nay, mời bạn đọc theo dõi video review một số phòng trọ cụ thể tại 3 khu vực ở quận 7. Đây là video thuộc series Tìm nhà không khó do Batdongsan.com.vn thực hiện vào tháng 12/2022:

Ngọc Sương

Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/01/04/3-khu-vuc-co-nhieu-phong-tro-cho-thue-nhat-quan-7

Quận Tân Bình Gần Quận Nào? Các Dự Án Căn Hộ Nổi Bật Tại Tân Bình

Thiết Kế Nhà Thân Thiện Với Người Cao Tuổi: Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 06/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất