4 ý tưởng ứng dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bên cạnh các xu hướng quy mô lớn đang rất phổ biến trong thiết kế nội thất, có một số cách sử dụng gạch mộc ở quy mô nhỏ, tinh tế và phong cách hơn trong không gian hiện đại. Cùng tham khảo 4 ý tưởng dưới đây và lựa chọn cách bạn ưng ý nhất nhé!
Gạch mộc trong phong cách công nghiệp
Ứng dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất
Gạch mộc là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho không gian công nghiệp hiện đại. Ảnh: Sinn P. Photography
Có thể coi gạch mộc và không gian công nghiệp là “cặp đôi hoàn hảo”. Không gian công nghiệp hiện đại trong ảnh minh họa trên sử dụng gạch mộc để tạo hiệu ứng khá thú vị. Màu đỏ của những bức tường gạch mộc đã bổ sung một chút ấm áp cho tông màu xám lạnh của bê tông, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi hơn. Các không gian hiện đại cũng có xu hướng sử dụng kết hợp những vật liệu có độ tương phản cao với nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo độ tương phản bằng kết cấu, gạch mộc là một gợi ý đáng cân nhắc cho một không gian tối giản và hiện đại, bù đắp cho sự thiếu vắng các chi tiết trang trí treo tường.
Gạch mộc trong phong cách Rustic chic
Ứng dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất
Có thể ứng dụng gạch mộc trong phong cách Rustic chic đang “gây sốt” những năm gần đây. Ảnh: Photographee.eu
Gạch mộc cũng là một ý tưởng rất đáng thử trong không gian nội thất đậm chất Rustic chic – sự kết hợp giữa phong cách thô mộc và thanh lịch, sang trọng. Như trong ảnh chụp phòng khách trên, kết cấu gạch mang đến một cảm giác mộc mạc ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời phù hợp với các chi tiết thô mộc nhưng tinh tế khác như tấm thảm dệt trên mặt sàn.
Ngoài ra, bức ảnh trên còn cho thấy gạch mộc có thể làm tốt việc tạo cảm giác hiện đại hơn cho phần còn lại của căn phòng. Căn phòng có màu sắc rõ nét thường thấy trong không gian hiện đại, và màu sắc này lại được liên kết với những viên gạch sáng màu được trát một lớp vữa mỏng. Tất cả kết hợp hoàn hảo với nhau để mang đến một không gian đậm chất đương đại.
Dùng gạch mộc tạo bức tường điểm nhấn
Ứng dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất
Sử dụng gạch mộc cho một bức tường để tạo điểm nhấn, bạn có ngay một không gian ấn tượng hơn. Ảnh: Dariusz Jarzabek
Một cách ứng dụng khác cho gạch mộc là dùng chất liệu này để tạo một bức tường điểm nhấn trong phòng. Trong ảnh trên, bề mặt thô ráp, màu đỏ bắt mắt của những viên gạch gợi vẻ mộc mạc, ấn tượng hơn những bức tường trắng, nhẵn mịn còn lại của căn phòng hiện đại. Sự tương phản này đã đủ gây ấn tượng cho căn phòng, do đó, đồ đạc, nội thất được lựa chọn theo phong cách tối giản, màu đen, trắng, thiết kế không cầu kỳ. Bóng đèn màu vàng phía trên là sự bổ sung thú vị, khiến không gian nhẹ nhàng, mềm mại hơn.
Kết hợp các kết cấu
ứng dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất
Góc bếp hiện đại với bức tường gạch mộc được sơn trắng, kết hợp với kết cấu nhẵn bóng của đá cẩm thạch làm mặt bếp. Ảnh: Fotiyka
Một đặc trưng nổi bật của không gian hiện đại là sáng tạo với các kết cấu trái ngược, tương phản với nhau. Không gian bếp trong hình ảnh trên đây là một ví dụ điển hình của đặc trưng này. Những viên gạch mộc xù xì, thô ráp được đặt bên cạnh đá cẩm thạch nhẵn bóng và chất liệu gỗ làm tủ bếp. Ba kết cấu dường như không liên quan lại được kết hợp một cách cầu kỳ, khéo léo, tạo nên hiệu quả trực quan sinh động và ấn tượng cho căn bếp hiện đại. Đây cũng là một phong cách tuyệt vời cho những không gian mang tính nghệ thuật mà trong đó, độ tương phản cao là chủ đề trung tâm.

Liên Hương

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024