5 cách phối hợp ghế ngồi trong phòng ăn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cùng kiểu nhưng khác màu
Những chiếc ghế khác màu nhưng cùng một kiểu dáng sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người
Những chiếc ghế khác màu nhưng cùng một kiểu dáng sẽ thu hút ánh nhìn
của mọi người
Đệm ghế màu sắc xen kẽ như này cũng tạo điểm nhấn đặc biệt cho phòng ăn
Đệm ghế màu sắc xen kẽ cũng tạo điểm nhấn đặc biệt cho phòng ăn
Những chiếc ghế tương tự nhau về kiểu dáng nhưng có màu sắc khác nhau sẽ khiến bàn ăn thêm sinh động và vui vẻ. Đây là một cách khá đơn giản để làm mới bàn ăn của bạn, cách làm này có thể áp dụng cho nhiều chất liệu, nhiều phong cách ghế đa dạng từ gỗ cho đến thép, từ hiện đại cho đến cổ điển…
Đa phong cách nhưng chỉ có một màu
Mặc dù kiểu dáng khác nhau nhưng với cùng một tông màu, những chiếc ghế ăn này cũng khiến không gian trở nên hiện đại
Mặc dù kiểu dáng khác nhau nhưng với cùng một tông màu, những chiếc ghế ăn này cũng khiến không gian trở nên hiện đại
Kiểu trang trí này đối nghịch với cách bên trên, tức là bạn có thể kết hợp những chiếc ghế có kiểu dáng ngẫu nhiên, tuy nhiên lại có cùng một màu sắc. Cách bố trí này mang đến một cảm giác “lộn xộn” nhưng lại vô cùng thống nhất.
Pha trộn ngẫu hứng
Đôi khi kết hợp ngẫu hứng đem lại sự sáng tạo, độc đáo bất ngờ
Đôi khi kết hợp ngẫu hứng đem lại sự sáng tạo, độc đáo bất ngờ
Cách phối hợp ghế này không đem lại sự đồng bộ nhưng tạo ra sự phá cách ấn tượng. Những chiếc ghế với kiểu dáng, hình dạng, màu sắc khác nhau được đặt trong cùng một bàn ăn có thể sẽ mang lại sự thú vị về mặt thị giác. Ví dụ bạn sắp xếp những chiếc ghế thuộc nhiều phong cách như Mid – century (phong cách của những năm 40-70 thế kỷ trước) với hiện đại hay tân cổ điển với Bắc Âu… thì chắc chắn sự pha trộn sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
Càng nổi bật càng tốt
Chiếc ghế màu vàng tươi tạo điểm nhấn nổi bật cho phòng ăn
Chiếc ghế màu vàng tươi tạo điểm nhấn nổi bật cho phòng ăn
Nếu bạn muốn làm cho không gian ăn uống thật nổi bật thì đừng ngần ngại thay ghế ăn thông thường bằng chiếc ghế có màu sắc hoặc kiểu dáng phá cách. Bạn có thể chọn màu sắc nổi bật hoặc tương phản với phần còn lại của bộ ghế. Đây cũng là gợi ý hoàn hảo nếu chẳng may bạn đang thiếu một chiếc ghế để hoàn chỉnh bộ ghế ăn của mình.
Thêm đệm ngồi có họa tiết
Ghế ăn có đệm ngồi họa tiết thường theo phong cách bán cổ điển
Ghế ăn có đệm ngồi họa tiết thường theo phong cách bán cổ điển
Thay đổi đệm bọc ghế là một cách làm hơi cầu kì nhưng hiệu quả trang trí mà nó mang lại thì rất rõ ràng. Bạn không nhất thiết phải chọn họa tiết giống hệt nhau cho tất cả những chiếc ghế của bàn ăn bởi việc biến đổi họa tiết linh hoạt sẽ tạo hiệu quả thẩm mỹ thú vị hơn. Kiểu trang trí này đặc biệt phù hợp khi bạn đang muốn tân trang lại một bộ ghế cũ.

Hải Linh (dịch)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè