5 năm liền chỉ ăn cơm với cá, vợ chồng trẻ tậu nhà triệu đô

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Quá ngao ngán trước áp lực trả tiền thuê nhà hàng tháng, cặp vợ chồng trẻ ở Úc quyết định chỉ tiêu khoảng 2,5 AUD (40.000 đồng) cho một bữa ăn với cá hồi và cơm suốt 5 năm, tiết kiệm tiền để mua một căn nhà khang trang ngay giữa nội thành đắt đỏ.
Sau nhiều năm thuê căn hộ 1 phòng ngủ ở trung tâm TP Sydney (Úc) với mức giá đắt đỏ, vợ chồng anh Mattia Bondanza (30 tuổi, sống tại Úc) cảm thấy quá mệt mỏi nên đã tìm cách tiết kiệm để sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình. "Tôi tự hỏi tại sao mình phải trả tiền thuê nhà cho người khác trong khi bản thân có thể tìm cách để tự sở hữu một căn? Thật chẳng vui vẻ gì khi phân nửa số tiền bạn làm ra phải dùng để trả tiền thuê nhà, nơi không hề thuộc về bạn" – anh Mattia Bondanza chia sẻ.
Lên kế hoạch ăn uống khắt khe để tiết kiệm tiền bạc, suốt 5 năm qua, vợ chồng Mattie duy trì chế độ ăn kiêng chỉ với cá hồi và cơm. Thi thoảng để tránh ngán, cặp đôi mới đổi món sang mì ống và salad. Một bữa ăn đạm bạc như vậy chỉ tiêu tốn 2,5 AUD (khoảng 40.000 đồng). Ngay cả với bơ – loại trái cây yêu thích của cả 2 vợ chồng, anh Mattie cũng chỉ canh mua vào thứ Bảy, bởi cuối tuần mặt hàng này thường được bán với giá rẻ hơn ngày thường. Cũng theo anh Mattie, “trái bơ không thực sự đắt như bạn nghĩ, tôi thường đợi siêu thị gom những quả không hoàn hảo và bán với giá chưa đến 2 AUD”.

anh Mattie tiết kiệm để mua nhà
Anh Mattia Bondanza với kế hoạch ăn uống đạm bạc suốt 5 năm để mua nhà. Ảnh: News.com.au

So với việc đi ăn ngoài, thực đơn tối giản này đã giúp vợ chồng Mattie dành dụm thêm được 20 AUD mỗi tháng. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, cặp đôi đều làm việc tại nhà và tiết kiệm thêm được 6.000 AUD do không phát sinh chi phí đi lại, đi chơi hay tụ tập ăn uống ở ngoài. Tính đến tháng 12 năm ngoái, họ đã đủ tiền đặt cọc cho một căn nhà giá 1,15 triệu đô ngay tại Khu nội thành Darlinghurst, Sydney. "Giữa lúc đại dịch tấn công, thật nhẹ nhóm khi có thể ở trong ngôi nhà của chính mình. Hạn chế đi ra ngoài và tiết kiệm trong việc ăn uống chính là những cách thức đơn giản để tránh hoang phí tiền" – Anh Mattie cho biết.
Theo một nghiên cứu của ngân hàng trực tuyến UBank (Úc), ngày càng nhiều người đặt ra mục tiêu tiết kiệm tiền để mua bất động sản sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Khảo sát được thực hiện bởi ngân hàng National Australia Bank (Úc) cũng chỉ ra rằng 44% người trẻ nói rằng mua bất động sản là một trong hai mục tiêu tiết kiệm hàng đầu của họ trong 5 năm tới.

Linh Phương (lược dịch)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/23/5-nam-lien-chi-an-com-voi-ca-vo-chong-tre-tau-nha-trieu-do

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu