7 cách trang trí nội thất khiến ngôi nhà xấu xí về sau

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

1. Tủ để tivi quá lớn

trang trí nhà hẹp
Khi trang trí nhà hẹp, bạn không nên sử dụng tủ tivi quá lớn

Một hệ tủ quá lớn sẽ làm tốn diện tích ngôi nhà. Hơn nữa, một chiếc tủ lớn cũng rất dễ khiến chủ nhà tích trữ nhiều món đồ không cần thiết. Xu hướng hiện nay là chọn một chiếc bàn đơn giản để đặt tivi hoặc treo tivi trên tường.

2. Lạm dụng phong cách tối giản

không gian ấn tượng
Không gian ấn tượng hơn nhờ biết phối hợp màu sắc

Không gian sống nếu sử dụng quá nhiều màu sắc rất dễ khiến mọi người bị phân tâm. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng duy nhất gam màu trắng hoặc màu trung tính, ngôi nhà sẽ rất lạnh lẽo. Do đó, khi trang trí nhà theo phong cách tối giản, bạn nên tạo một số điểm nhấn từ một vài màu sắc đậm.

3. Nội thất có họa tiết

Kinh nghiệm chọn nội thất
Kinh nghiệm chọn nội thất là bạn nên chọn món đồ có màu sắc trơn

Các loại họa tiết in trên cánh tủ về lâu dài rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Mặc dù vậy, bạn không thể thay thế khi chiếc tủ vẫn còn dùng rất tốt. Do đó, tốt nhất, bạn nên chọn mua các đồ nội thất có màu sắc trơn và có thể sử dụng thêm một vài chi tiết trang trí.

4. Chọn nhiều món đồ theo mốt

thiết kế nội thất
Bạn không nên chạy theo trào lưu thiết kế nội thất

Bạn có thể tốn một khoản tiền rất lớn nếu cứ chạy theo những trào lưu trong thiết kế nội thất. Bạn nên chọn những món đồ phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng và các thành viên trong gia đình.

5. Bàn kính cho phòng khách

Nội thất phòng khách
Nội thất phòng khách nên tạo được sự hài hòa

Không gian đẹp sẽ càng thêm thanh lịch nhờ những chiếc bàn kính. Mặc dù vậy, bàn kính cũng có một số nhược điểm như dễ in dấu vân tay và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

6. Giấy dán tường rực rỡ

lưu ý trang trí nhà
Một lưu ý khi trang trí nhà là bạn không nên sử dụng giấy dán tường quá rực rỡ

Giấy dán tường quá rực rỡ sẽ tạo cảm giác rối mắt và khiến căn phòng trở nên rẻ tiền. Thay vào đó, bạn nên chọn giấy dán tường có họa tiết đơn giản hoặc chỉ chọn sơn một màu, tông màu hài hòa với đồ đạc.

7. Nội thất chỉ dùng được thời gian ngắn

phòng trẻ em
Các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi chọn nội thất cho phòng của bé

Nhiều gia đình thường chọn những món đồ nội thất ngộ nghĩnh cho phòng của bé. Tuy nhiên, sở thích của các bé rất dễ thay đổi nên các bố mẹ nên chọn phong cách trung tính với những món đồ dễ thay đổi.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nhà Hướng Tây Nam Hợp Tuổi Nào? 7 Lưu Ý Phong Thủy Hướng Nhà Tây Nam

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà Năm 2024

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết