7 yếu tố phong thủy cần "soi" kỹ khi đi thuê nhà

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Một ngôi nhà tốt hay xấu về mặt phong thủy cần xem xét tới nhiều yếu tố, không chỉ là một vài chi tiết đơn lẻ mà là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau, từ hình dáng, mặt bằng, hướng nhà, thiết kế nội thất, đến không gian, bối cảnh xung quanh… Dưới đây, Batdongsan.com.vn sẽ tổng hợp một số lỗi phong thủy cơ bản bạn nên tránh khi chọn nhà thuê để ở:

1. Hình dáng ngôi nhà khuyết thiếu, không vuông vắn

Cũng như mua nhà để ở, khi thuê nhà gia chủ nên ưu tiên chọn những căn hộ/phòng trọ có hình dáng vuông vức, không khuyết thiếu, méo mó. Nhà vuông vức không chỉ giúp việc bố trí đồ đạc, nội thất dễ dàng, đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tốt về mặt phong thủy, mang ý nghĩa của sự vẹn toàn, viên mãn. Những căn hộ, phòng ở khuyết góc thường dẫn đến sự rối loạn, mất cân bằng trường khí, thậm chí những cạnh tường sắc nhọn còn gây ra sát khí.
Nếu buộc phải thuê những căn phòng, ngôi nhà khuyết thiếu, gia chủ có thể dùng thêm vật phẩm phong thủy để hóa giải, ví dụ nhà khuyết khu vực phía Nam có thể đặt thêm hồ lô, trang trí màu sắc tươi tắn để tăng Hỏa khí. Một số ngôi nhà có thể cần treo gương bát quái để hóa giải sát khí, tạo sự cân bằng, hài hòa…

2. Nhà hướng Tây hoặc hướng Bắc

Cũng như ngôi nhà mua hoặc xây mới, hướng căn phòng, nhà đi thuê được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa chính, còn các lối khác chỉ được xem là hướng phụ. Nếu không xác định sống tại ngôi nhà này trong một thời gian dài (từ 5 năm trở lên), bạn nên ưu tiên chọn hướng mát như Nam, Đông Nam, hoặc Đông, tránh các hướng quá nắng nóng như Tây, hoặc ít nắng và gió lạnh mùa đông như hướng Bắc. Do nhà đi thuê chỉ ở trong một thời gian không quá dài nên hướng nhà không ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh gia chủ, do đó chỉ cần ưu tiên chọn hướng thuận lợi về khí hậu. Nhà ở hướng mát mẻ, đủ nắng rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, tốt về mặt phong thủy (cân bằng âm dương, nhiều sinh khí…). Hơn nữa nếu thuê nhà hướng Tây bạn có thể phải tốn thêm chi phí làm mát, che chắn nắng vào mùa hè.

Thuê nhà hướng TâyNhà hướng Tây dương khí quá mạnh, hơn nữa khi thuê nhà hướng Tây sẽ tốn thêm chi phí làm mát vào mùa hè. Ảnh minh họa

Ngoài ra, khi chọn hướng nhà cũng nên tránh những căn hộ, ngôi nhà bị hành lang dài đâm thẳng vào cửa chính, cửa ra vào đối diện với cửa nhà hàng xóm, cửa thang máy, nhìn thẳng ban công… Những vị trí này không chỉ bất tiện trong sinh hoạt mà còn xấu về trường khí, dễ gây thất thoát tài lộc.

3. Giá thuê nhà rẻ bất thường

Những ngôi nhà ở khu vực bất lợi, hạ tầng kém, chất lượng thấp đương nhiên sẽ có giá rẻ hơn, cần xem xét vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà định thuê đảm bảo tương đối về tiêu chí vị trí, chất lượng mà giá thuê vẫn rẻ bất ngờ thì bạn nên tìm hiểu kỹ. Rất có thể ngôi nhà đó có những vướng mắc mà bạn không hay biết, như nhà phạm phải lỗi phong thủy tuyệt kỵ, nhà có kết cấu không tốt nhưng được tân trang lại, nhà ở nơi không an ninh… Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ nhu cầu, khả năng tài chính và tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá thuê rẻ trước khi đưa ra quyết định.

4. Nhà đã cho thuê lâu đời, cũ kĩ

Nhiều ngôi nhà đã xây dựng từ rất lâu, vẻ ngoài có thể cũ kỹ nhưng đảm bảo an toàn khi sinh sống thì vẫn được nhiều người lựa chọn để thuê. Bạn cũng có thể tân trang lại nếu định ở trong một thời gian dài. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì những ngôi nhà cũ kỹ, đã có nhiều người từng sống trước đó sẽ tích tụ nhiều năng lượng, có thể là năng lượng xấu, hỗn loạn… tác động không tốt đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Nhà cũNhững ngôi nhà cũ kỹ đã qua nhiều đời sinh sống, thường có trường khí không ổn định, không phải ai cũng có thể sống trong ngôi nhà như vậy. Ảnh minh họa

5. Nhà định thuê từng có người ốm đau, mắc bệnh nặng

Trong phong thủy, người mới chết hay người ốm bệnh lâu ngày sẽ gây ra những năng lượng âm, năng lượng tiêu cực trong nhà. Do đó, nếu ngôi nhà định thuê có người mới mất, người ốm nặng lâu ngày bạn nên tránh vì những nguồn năng lượng tiêu cực có thể gây ra tác động xấu tới vận may của bạn.

6. Nhà định thuê gần nghĩa địa, mồ mả

Không chỉ nhà mua hay nhà xây mới, khi đi thuê nhà bạn cũng nên xem xét khu vực xung quanh, về an ninh, về không gian sống… Không nên chọn những ngôi nhà, căn phòng quá gần mồ mả, nghĩa địa, nhà xác, lò mổ… vì đây là những nơi âm khí, sát khí nặng nề, u ám, gây tác động không tốt tới sức khỏe tinh thần và thể chất của người sinh sống tại căn nhà đó.

7. Nhà định thuê tối tăm, ẩm thấp, thiếu sáng

Không nên thuê những căn nhà không đủ ánh sáng tự nhiên, không có cửa sổ, lối đi hẹp, tăm tối, thậm chí mở tất cả các cửa từ cửa chính tới cửa sổ mà vẫn u ám. Những ngôi nhà như vậy thường thiếu hụt dương khí trầm trọng, âm khí nặng nề, trường khí mất cân bằng. Sống tại ngôi nhà này bạn sẽ luôn thấy tù túng, ngột ngạt, gây cản trở đến ý chí, sức sống của bạn. Nguồn năng lượng tích cực, tươi mới không vào được trong nhà, lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe và tài vận của bạn.

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/03/30/7-yeu-to-phong-thuy-can-soi-ky-khi-di-thue-nha

Tỉnh Nào Nhỏ Nhất Việt Nam Trong 63 Tỉnh Thành?

Thiềm Thừ Đặt Ở Đâu? 7 Lưu Ý Khi Đặt Cóc Thiềm Thừ Trong Nhà

Các Trường Hợp Không Được Tách Thửa Đất Nhà Đầu Tư Cần Biết