8 Cách Cho Thuê Nhà Nhanh Nhất Không Thể Bỏ Qua

Nguyễn Nam
Được đăng bởi Nguyễn Nam
Những cách cho thuê nhà nhanh nhất luôn được các chủ nhà đặc biệt quan tâm khi có nhà muốn cho thuê. Việc cho thuê nhanh đồng nghĩa chủ nhà sớm thu được dòng tiền, cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí. Dưới đây là 8 cách cho thuê nhà nhanh nhất mà các chủ nhà không thể bỏ qua.

1. Xác Định Đối Tượng Cho Thuê Nhà

Làm thế nào để cho thuê nhà nhanh nhất là điều mà các chủ nhà luôn quan tâm. Việc xác định đối tượng cho thuê nhà là bước đầu tiên quan trọng khi tìm khách thuê nhà. Chủ nhà cần định hình rõ bất động sản mình muốn cho thuê hướng tới nhóm khách thuê nào để đưa ra mức giá thuê phù hợp, phương thức thanh toán, các ràng buộc trong hợp đồng cho thuê. Thị trường hình thành 3 nhóm khách thuê phổ biến là khách thuê nhà giá rẻ, khách thuê nhà tầm trung và khách thuê nhà cao cấp. Khi xác định được “chân dung khách hàng”, chủ nhà sẽ tập trung tìm khách thuê nhà ở nhóm đó thông qua các phương thức quảng bá tương ứng để đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Làm thế nào để cho thuê nhà nhanh nhất là điều mà các chủ nhà luôn quan tâm. Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên

2. Đưa Ra Mức Giá Thuê Phù Hợp

Từ việc xác định đúng đối tượng thuê nhà, chủ nhà cần đưa ra mức giá thuê phù hợp với đối tượng đó. Người cho thuê nhà cần hiểu rõ nhóm khách thuê là sinh viên, người lao động nghèo sẽ có mức chi trả không cao so với nhóm khách thuê làm việc tại các văn phòng, cũng như nhóm khách thuê là chuyên gia.
Ngoài ra, sau khi xác định được khoảng giá thuê phù hợp, cách cho thuê nhà nhanh nhất là chủ nhà hãy để mức giá thuê thấp hơn một chút so với mặt bằng chung thị trường hoặc tạo các chính sách mang tính khuyến mại như miễn tiền nước tháng đầu tiên, phí gửi xe tháng đầu tiền. Lợi thế về giá hoặc các chính sách đi kèm sẽ thu hút khách thuê và được coi là cách cho thuê nhà hiệu quả.

3. Sửa Chữa Lại Ngôi Nhà Trước Khi Cho Thuê

Cách cho thuê nhà nhanh nhất còn phải kể đến việc gia tăng giá trị ngôi nhà, điều này đặc biệt đúng với kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn hay căn hộ. Hình thức của ngôi nhà luôn mang đến những ấn tượng đầu tiên với khách thuê. Một ấn tượng tốt sẽ tác động đến tâm lý và hành vi của người đi thuê.
Chủ nhà có thể cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà trước khi cho thuê bằng những cách đơn giản mà không quá tốn kém như sơn lại nhà, sơn lại cánh cửa, cửa sổ, sửa chữa những chỗ bị nứt, bị thấm trong căn nhà. Một căn nhà nhìn mới mẻ với giá cả phù hợp chắc chắn sẽ được cho thuê nhanh chóng.

4. Đầu Tư Thêm Nội Thất

Với nhóm khách thuê có thu nhập cao thì việc trang bị thêm nội thất cho căn nhà là cách cho thuê nhà hiệu quả mà chủ nhà cần lưu tâm. Tâm lý người đi thuê ở nhóm khách hàng này là họ muốn một cuộc sống tiện nghi có sẵn mà chủ nhà trang bị, mà bản thân họ không phải mất thời gian, tiền bạc để sắm sửa.
Vì vậy, việc trang bị nội thất và các đồ điện tử như tủ lạnh, máy giặt, nóng lạnh… sẽ giúp căn nhà được cho thuê nhanh với mức giá cao hơn. Với nhóm khách thuê chỉ có khả năng chi trả ở mức giá rẻ thì việc thêm một số đồ nội thất cơ bản như giường, tủ, bàn trong căn nhà cũng sẽ được họ ưu tiên chọn lựa căn nhà đó để thuê.
Đầu tư thêm nội thất giúp việc cho thuê nhà nhanh và được giá cao hơn. Nguồn: Batdongsan.com.vn

5. Làm Việc Với Môi Giới Bất Động Sản

Một trong những cách cho thuê nhà nhanh nhất còn phải kể đến là làm việc với môi giới bất động sản mảng cho thuê. Những môi giới hoạt động trong mảng này, đặc biệt là những môi giới lâu năm, nhiều kinh nghiệm sẽ luôn cập nhập và có sẵn tập khách hàng tiềm năng để “khớp nối” được với nguồn hàng của chủ nhà.
Làm việc với môi giới bất động sản, chủ nhà buộc phải chấp nhận mất từ nửa tháng đến 1 tháng tiền thuê nhà để trả hoa hồng cho môi giới (hoa hồng sẽ phụ thuộc vào thoả thuận giữa chủ nhà và môi giới). Việc phải tốn chi phí cho môi giới giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian tìm khách thuê và nhanh chóng cho thuê được nhà, thu được dòng tiền sớm.

6. Tạo Mối Quan Hệ Với Người Thuê Nhà

Việc tạo mối quan hệ tốt với những người thuê nhà cũng là cách cho thuê nhà nhanh nhất. Với những chủ nhà có nhiều nhà cho thuê hoặc cho thuê phòng trọ theo dãy, theo tầng, việc người thuê có thiện cảm với chủ nhà trong quá trình thuê ở sẽ khiến họ muốn giới thiệu khách thuê khác khi chủ nhà có phòng trống hoặc nhà để trống. Thậm chí, có những người thuê chuyển đi vì lý do cá nhân, cũng sẽ giới thiệu bạn bè, người thân thế vào chỗ của mình. Tạo mối quan hệ tốt với người thuê nhà là cách cho thuê nhà nhanh và hiệu quả.

7. Chủ Động Đăng Tin Cho Thuê Lên Các Hội Nhóm

Chủ nhà có thể chủ động đăng tin trên các hội nhóm về thuê nhà, thuê phòng trọ trên facebook, zalo – đây là một cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí. Việc đăng tin cần chọn lọc những nhóm đông người theo dõi, những nhóm đúng đối tượng cho thuê và các bài đăng của những người trước đó trong nhóm có lượt tương tác cao. Chủ nhà nên chú trọng tạo những “content” hấp dẫn khi đăng nhưng vẫn đảm bảo được tính trung thực và hình ảnh rõ ràng để thu hút người thuê.

8. Đăng Tin Trên Website Batdongsan.com.vn – Cách Cho Thuê Nhà Nhanh Nhất

Một trong những cách cho thuê nhà nhanh nhất mà những người có kinh nghiệm cho thuê, kinh nghiệm làm bất động sản sử dụng thường xuyên là đăng tin trên các website bất động sản uy tín. Batdongsan.com.vn là lựa chọn số 1 của những chủ nhà đã có kinh nghiệm ở mảng cho thuê.
Với lịch sử phát triển 17 năm tại Việt Nam, được các công cụ đánh giá phổ biến như Google, SimilarWeb xếp hạng là website số 1 về bất động sản tại Việt Nam, chiếm 82% thị phần tương tác (theo dữ liệu SimilarWeb từ tháng 1/2023 – 6/2023), Batdongsan.com.vn là nơi tốt nhất để các chủ nhà, môi giới tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và cũng là nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư.
Một trong những cách cho thuê nhà nhanh nhất là đăng tin trên website bất động sản uy tín Batdongsan.com.vn
Với dữ liệu hàng triệu tin đăng bất động sản mỗi tháng và những thông tin tư vấn chuẩn xác, hữu ích, Batdongsan.com.vn là địa chỉ tin cậy để chủ nhà có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách thuê tiềm năng một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian. Về cách đăng tin cho thuê nhà, người cho thuê có thể tham khảo bài viết "4 Bước Đăng Tin Cho Thuê Nhà Hiệu Quả Trên Batdongsan.com.vn"
Ngoài ra, Batdongsan.com.vn đang triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Miễn phí đăng tin cho thuê phòng trọ, nhà trọ toàn quốc”. Cụ thể khách hàng sẽ được tặng 10 tin thường cho thuê miễn phí mỗi tháng từ ngày 03/01 đến hết 31/03/2024. Đây là cơ hội rất tốt để quý khách hàng dễ dàng tìm được khách thuê phòng trọ, nhà trọ, đón đầu xu hướng tìm kiếm tăng vào đầu năm mới âm lịch.
Chi tiết về chương trình, mời quý khách xem chi tiết Tại đây, hoặc chat với chúng tôi qua Zalo để được nhận ưu đãi và tư vấn chi tiết về cách đăng tin cho thuê nhà trên Batdongsan.com.vn!
Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các chủ nhà – những người có bất động sản cho thuê những cách cho thuê nhà nhanh nhất. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích khác về thuê trọ hay các thông tin tư vấn về mua bán, đầu tư bất động sản, mời bạn đọc truy cập Wiki BĐS trên Batdongsan.com.vn.
Nguyễn Nam
Xem thêm
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/bds/8-cach-cho-thue-nha-nhanh-nhat-khong-the-bo-qua-784903.html

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cách cho thuê nhà nhanh nhất

Việc xác định đối tượng cho thuê nhà là bước đầu tiên quan trọng trong việc tìm khách thuê nhà. Chủ nhà cần định hình rõ bất động sản mình muốn cho thuê hướng tới nhóm khách thuê nào để đưa ra mức giá thuê phù hợp, phương thức thanh toán, các ràng buộc trong hợp đồng cho thuê.

Việc sửa chữa lại ngôi nhà trước khi cho thuê làm gia tăng giá trị ngôi nhà, giúp cho thuê nhanh hơn và được giá hơn.

Bởi Batdongsan.com.vn sở hữu nguồn tài nguyên khổng lồ là dữ liệu hàng triệu tin đăng bất động sản mỗi tháng, tạo nên một kho hàng khổng lồ, phong phú và đa dạng cho người tìm kiếm bất động sản ở tất cả các mảng mua bán và cho thuê.