8 loại cây cảnh tốt cho phòng ngủ giúp bạn ngon giấc mỗi đêm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Giấc ngủ đóng vai trò thiết yếu trong cuộc đời của chúng ta. Thế nhưng, với không ít người, một đêm ngon giấc lại là điều xa xỉ. Các nghiên cứu của NASA đã chỉ ra rằng, một số loại thực vật nhất định có thể làm sạch không khí trong nhà. Hơn nữa, mùi hương của chúng cũng giúp chúng ta tăng khả năng thư giãn, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Vậy đâu là loài cây cảnh tốt cho phòng ngủ, vừa giúp bạn làm đẹp không gian, vừa cải thiện giấc ngủ của bạn?

1. Dừa cảnh

hai chậu dừa cảnh đặt trong phòng
Sự hiện diện của chậu dừa cảnh sẽ khiến ngôi nhà trở nên trong lành hơn.

Chẳng cần đến mùi hương thư giãn, những chậu dừa cảnh với khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời chắc chắn sẽ là lựa chọn của không ít người. Nó cũng đặc biệt hữu dụng nếu bạn dễ bị cảm lạnh hay gặp các vấn đề xoang, hô hấp. Theo chuyên trang cây cảnh The Joy Of Plants, những chậu dừa cảnh giúp tăng độ ẩm trong không khí, lọc bụi bẩn, khiến căn nhà của bạn “dễ thở” hơn theo đúng nghĩa đen.
2. Lô hội

ba chậu cây lô hội nhỏ được đặt trên bàn
Lô hội là loài cây cảnh tốt cho phòng ngủ rất dễ chăm sóc.

Các nhà nghiên cứu của NASA đã công nhận lô hội là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt nhất với đặc tính tạo oxy cả vào ban đêm. Một điểm cộng nữa cho loài cây xinh xắn này là nó rất dễ chăm sóc.

3. Thường xuân

những chậu cây thường xuân được đặt trên kệ gắn tường
Cây thường xuân là lựa chọn lý tưởng cho những người gặp chứng dị ứng và hen suyễn.

Một nghiên cứu của trường đại học Hoa Kỳ về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch cho thấy cây thường xuân giúp loại bỏ 94% bụi bẩn và 78% nấm mốc trong không khí chỉ trong 12 giờ. Với những người hay bị dị ứng, việc trồng một chậu cây thường xuân trong nhà chắc chắn sẽ giúp cải thiện hô hấp và giấc ngủ.
4. Hoa đồng tiền

chậu hoa đồng tiền màu hồng
Chậu hoa đồng tiền sặc sỡ vừa tô điểm cho ngôi nhà, vừa thanh lọc không khí.

Những bông hoa đồng tiền đầy màu sắc giúp làm sạch không khí, khiến bạn dễ ngủ hơn. Hơn thế nữa, chúng cũng là vật trang trí tuyệt hảo cho phòng ngủ của bạn.
5. Hoa lài

chậu hoa lài đặt trên bàn
Hoa lài hỗ trợ cải thiện giấc ngủ.

Mùi hương từ hoa lài không chỉ khiến căn phòng thêm thơm mát mà theo các nhà tâm lý học của đại học Wheeling Jesuit (Mỹ), nó còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
6. Oải hương

chậu hoa oải hương nhỏ đặt trên bàn
Hoa oải hương được ví như "thần dược" giúp con người dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Khi nhắc đến những loài cây cảnh tốt cho phòng ngủ có mùi hương thư giãn, chúng ta không thể bỏ quên hoa oải hương. Với hương thơm trầm lắng và dịu nhẹ, hoa oải hương thường được sử dụng trong các liệu pháp mùi hương, một “thần dược” thiên nhiên giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
7. Lưỡi hổ

lưỡi hổ là cây cảnh tốt cho phòng ngủ
Cây lưỡi hổ giúp loại bỏ phần nào các chất độc hại có trong không khí.

Bên cạnh việc tạo oxy và giảm lượng carbon dioxide trong căn phòng của bạn, cây lưỡi hổ với bộ lọc không khí tự nhiên của chúng còn giúp loại bớt các chất độc hại trong không khí như formaldehyde, trichloroethylene và benzen.
8. Lan Ý

những chậu lan Ý nhỏ xinh
Cây lan Ý dù nhỏ nhưng có rất nhiều tác dụng với ngôi nhà.

Lan ý chính là giải pháp tổng hợp tốt nhất cho căn nhà của bạn. Nó vừa giúp thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố, tăng độ ẩm, vừa làm giảm các triệu chứng ở người dị ứng, viêm xoang, và tình trạng khô họng.

Hoài Thơm

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/12/19/8-loai-cay-canh-tot-cho-phong-ngu-giup-ban-ngon-giac-moi-dem

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi