8 tháng đầu năm có 620 doanh nghiệp bất động sản phá sản

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo báo cáo vừa công bố của Tổng cục Thống kê về tình hình đăng ký doanh nghiệp mới trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2020, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới chưa bị ảnh hưởng nhiều. Nguyên nhân là do dịch bệnh trong đợt 1 được kiểm soát tốt và đợt dịch thứ hai mới bắt đầu từ cuối tháng 7.

toàn cảnh thành phố nhìn từ trên cao
Kinh doanh bất động sản đứng đầu nhóm các lĩnh vực có lượng doanh nghiệp giải thể lớn nhất trong 8 tháng đầu năm 2020

Lĩnh vực đứng đầu về số doanh nghiệp giải thể là kinh doanh bất động sản với 620 doanh nghiệp. Sau đó là dịch vụ lưu trú và ăn uống với 589 doanh nghiệp; dịch vụ việc làm, du lịch, cho thuê máy móc thiết bị, đồ dùng, các dịch vụ hỗ trợ khác với 566 doanh nghiệp.
Những doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể chủ yếu ở lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy với gần 3.800 doanh nghiệp.
Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 8 tăng 1,5% so với tháng 7, ở mức 13.400 doanh nghiệp. Tính chung cả 8 tháng, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 88.700 doanh nghiệp, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong 8 tháng, có 10.400 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, 34.300 doanh nghiệp doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, 24.400 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ thủ tục giải thể.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/09/03/8-thang-dau-nam-co-620-doanh-nghiep-bat-dong-san-pha-san

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ