9 sai lầm nhất định phải tránh khi tự sửa nhà

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Khi lên kế hoạch sửa nhà hay đơn giản chỉ là sắm sửa đồ đạc để trang hoàng cho không gian sống, mọi người thường chỉ xem sản phẩm trên mạng hay trên tạp chí mà bỏ qua những ý kiến đánh giá của những người đã mua và sử dụng.
Dưới đây là những xu hướng nội thất tưởng chừng thời thượng nhưng lại khiến chúng ta cảm thấy phiền toái mỗi khi sử dụng.

Tủ bếp không tay nắm

Tủ bếp không tay nắm
Tủ bếp không tay nắm trông có vẻ rất tuyệt cả trên ảnh và ngoài đời thực nhưng lại không thuận tiện khi sử dụng.

Tủ bếp không tay nắm trông vô cùng lạ mắt và hiện đại. Để mở tủ bếp, chúng ta cần nhấn vào bề mặt cánh tủ. Nhưng ít ai ngờ rằng, trên thực tế, bề mặt tủ sẽ lưu lại dấu tay gây mất thẩm mỹ và hệ thống đóng mở không phải lúc nào cũng tiện lợi.
Hệ thống nhấn – mở đòi hỏi chúng ta mất nhiều thời gian để làm quen với việc ấn vào để mở cánh tủ thay vì mở bằng cách kéo ra như trước đây. Hơn nữa, bạn có thể vô tình ấn vào cửa bằng đầu gối, hông hay những bộ phận khác của cơ thể. Rõ ràng, hệ thống tủ như vậy cũng khá đắt tiền.

Tường bếp với nhiều đường rãnh

tường bếp
Các đường rãnh là nơi tích tụ dầu mỡ, mảng vụn thức ăn.

Vật liệu ốp tường bếp trên thị trường hiện nay khá phong phú. Nhưng nhớ rằng, tường bếp được ốp các tấm nhỏ thì sẽ càng khó lau chùi hơn, nhất là khi vật liệu ốp bếp có các đường rãnh.

Sử dụng đèn chùm có thiết kế phức tạp cho phòng bếp

đèn chùm có thiết kế phức tạp
Việc vệ sinh đèn chùm có thiết kế phức tạp như thế này không hề đơn giản chút nào.

Nhiều người vẫn thích trang hoàng phòng bếp bằng kiểu đèn chùm cỡ lớn với nhiều chi tiết trang trí. Trên thực tế, việc vệ sinh những chi tiết nhỏ như vậy không hề đơn giản. Chưa kể, dầu mỡ, bụi bẩn trong bếp sẽ tích tụ trên đèn chùm theo thời gian.

Đèn chùm với phần chao hình cốc úp ngược

đèn chùm với phần chao úp ngược
Phần chao đèn sẽ trở thành nơi tích tụ bụi bẩn, lông thú theo thời gian.

Thiết kế đèn chùm với phần hình chiếc cốc úp ngược trông rất đẹp mắt nhưng lại không hề thiết thực. Bụi bẩn, lông thú sẽ bám đầy bên trong chao đèn. Vì thế, nếu vẫn lựa chọn kiểu đèn chùm này, bạn nên chuẩn bị tinh thần phải lau chùi nó thường xuyên.

Tay nắm cửa sắc nhọn

tay nắm cửa sắc nhọn
Tay nắm cửa tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Có rất nhiều kiểu tay nắm cửa hiện nay, và đôi khi, chúng ta không nhận ra mối nguy hiểm từ tay nắm cửa cho tới khi mọi chuyện đã quá muộn, nhất là với những kiểu tay nắm cửa sắc nhọn. Quần áo có thể bị mắc vào tay nắm cửa và thậm chí là bị rách.

Tủ bếp màu tươi sáng

tủ bếp màu vàng tươi
Tủ bếp màu tươi sáng trông rất bắt mắt nhưng lại nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Suốt một thời gian dài, người ta thường thiết kế tủ bếp với màu sắc tươi sáng. Ban đầu, những thiết kế như vậy trông có vẻ đẹp tuyệt nhưng khi đã quá quen với những màu sắc này, bạn có thể cảm thấy khó chịu. Lời khuyên là chỉ nên sử dụng những màu sắc tươi sáng làm điểm nhấn hoặc để làm nổi bật cái gì đó.

Tay nâng tủ bếp trên

cánh tủ bếp trên đang mở sử dụng hệ thống tay nâng
Tủ bếp trên được trang bị hệ thống tay nâng khí nén không dành cho tất cả mọi người.

Tủ bếp với tay nâng khí nén trông rất hiện đại, thuận tiện và thiết thực nhưng không phù hợp với những người có chiều cao khiêm tốn. Khi cánh tủ mở, bạn sẽ phải nhảy lên hoặc trèo lên ghế để có thể đóng tủ lại.
Hơn nữa, nhiều khi tủ bếp đóng kịch trần khiến cánh tủ không mở được hết cỡ, gây khó khăn khi sử dụng.

Chậu rửa bằng thủy tinh

chậu rửa bằng thủy tinh
Bạn cần cọ rửa hàng ngày nếu muốn chậu rửa thủy tinh luôn sáng đẹp.

Những kiểu chậu rửa như vậy trông rất đẹp trên ảnh nhưng trên thực tế, nó lại không hề tiện dụng. Trước tiên, chậu rửa bằng thủy tinh chỉ chứa được một lượng nước ít ỏi nên bạn sẽ phải canh chừng để đảm bảo rằng nước không bị tràn ra ngoài. Tiếp đến, sau mỗi lần sử dụng sẽ có các vết ố trên bồn rửa gây mất thẩm mỹ nên bạn sẽ phải cọ rửa bồn hàng ngày.

Đèn phía trên thiết bị bếp

căn bếp với đèn chiếu sáng lắp phía trên thiết bị
Đèn phía trên thiết bị bếp không có chức năng gì cả.

Trông có vẻ đẹp mắt nhưng hệ thống đèn gắn phía trên thiết bị bếp lại không tiện dụng chút nào. Chúng chỉ chiếu sáng phía trên mà không chiếu tới khu vực thao tác. Tốt hơn hết, hãy lắp đèn ngay dưới tủ bếp.

Minh Châu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/30/9-sai-lam-nhat-dinh-phai-tranh-khi-tu-sua-nha

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 06/2024

Lãi Suất Ngân Hàng SHB Tháng 06/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Đông Á Cập Nhật Tháng 06/2024