Bà Rịa - Vũng Tàu sửa đổi, bổ sung quy định về tách thửa đất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có cuộc họp về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 18/2019/QĐ-UBND ngày 22/7/2019 về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

khu đất nông nghiệp phân lô tách thửa
Quyết định 18 về tách thửa đất bị "tuýt còi" sau một thời gian ngắn áp dụng

Quyết định 18 được ban hành nhằm tạo điều kiện để người dân thực hiện quy định tách thửa, hạn chế việc lợi dụng quy định tách thửa để phân lô bán nền trái phép. Nhưng sau một thời gian ngắn áp dụng, quyết định này phải tạm dừng do làm phát sinh vướng mắc và thủ tục hành chính gây khó khăn cho người dân. Trước đó, vào tháng 2, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp đã kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý những nội dung không phù hợp.
Một số nội dung không phù hợp mà đơn vị này nêu ra như: đối với thửa có diện tích lớn hơn 2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và lớn hơn 5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại trước khi tách thửa thì người sử dụng đất phải lập dự án đầu tư. Hay quy định với thửa đất có diện tích từ 500-2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và diện tích từ 1.000-5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa theo quy định 18 thì người sử dụng đất phải lập phương án mặt bằng tách thửa được UBND cấp huyện chấp thuận. Điều này không phù hợp với Thông tư 24/2014/BTNMT của Bộ TN&MT, làm phát sinh thêm thủ tục.
Sở Tài nguyên & Môi trường đưa ra dự thảo đề xuất sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều khoản. Cụ thể gồm:
Sửa đổi, bãi bỏ một số điểm, khoản tại Điều 4, bao gồm bãi bỏ quy định về việc yêu cầu người dân phải lập phương án mặt bằng tách thửa đối với diện tích từ 500-2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và diện tích từ 1.000-5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại.
Ngoài ra sẽ bãi bỏ các quy định về việc hình thành đường giao thông mới; sửa đổi điểm đ khoản 2 Điều 3; sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 3 thành các thửa đất được hình thành sau khi tách thửa phải có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý…
Dự thảo cũng đề xuất bãi bỏ quy định đối với thửa đất nông nghiệp có diện tích lớn hơn 2.000m2 tại TP. Vũng Tàu và lớn hơn 5.000m2 tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa thì người sử dụng đất phải lập dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư…
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường tiếp thu ý kiến của các sở, ngành, địa phương để sớm hoàn thiện dự thảo và đưa vào áp dụng.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/17/ba-ria-vung-tau-sua-doi-bo-sung-quy-dinh-ve-tach-thua-dat

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất