Bản Đồ Quận 11 Và Thông Tin Quy Hoạch Đến 2030

Thu Pham
Được đăng bởi Thu Pham

Vị Trí Địa Lý Quận 11

Quận 11 được thành lập từ năm 1969, có diện tích là 5,14 km², dân số Quận 11 năm 2019 là 209.867 người, mật độ dân số 40.830 người/km².

Nằm ở phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh, đóng vai trò là cửa ngõ thông thương quan trọng với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, Quận 11 rất có thế mạnh khai thác về thương mại dịch vụ & du lịch, đây cũng là trung tâm văn hóa giải trí & thể dục thể thao lớn của thành phố, có công viên Văn hóa Đầm Sen nổi tiếng nằm tại địa bàn Quận 11.

Ranh giới hành chính của Quận 11 được xác định như sau:

 • Phía Bắc Quận 11 giáp quận Tân Bình tại nút giao đường Lê Đại Hành bởi cánh cung Âu Cơ -> đường Nguyễn Thị Nhỏ
 • Phía Nam Quận 11 giáp Quận 5 với ranh giới là tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và đường Nguyễn Thị Nhỏ và giáp Quận 6 với ranh giới là tuyến Hồng Bàng và tuyến Tân Hóa
 • Phía Đông Quận 11 giáp Quận 10 thông qua tuyến đường Lý Thường Kiệt
 • Phía Tây và Tây Bắc của quận giáp quận Tân Phú

Vị trí quận 11 trên bản đồ TP HCM

Vị trí Quận 11 trên bản đồ thành phố Hồ Chí Minh

Quận 11 Có Bao Nhiêu Phường

Hiện tại, Quận 11 thành phố Hồ Chí Minh có tất cả 16 phường:

 • Phường 1: Có Diện tích 0.27 km²
 • Phường 2: Có Diện tích 0.21 km²
 • Phường 3: Có Diện tích 0.79 km²
 • Phường 4: Có Diện tích 0.17 km²
 • Phường 5: Có Diện tích 0.67 km²
 • Phường 6: Có Diện tích 0.16 km²
 • Phường 7: Có Diện tích 0.16 km²
 • Phường 8: Có Diện tích 0.33 km²
 • Phường 9: Có Diện tích 0.15 km²
 • Phường 10: Có Diện tích 0.25 km²
 • Phường 11: Có Diện tích 0.24 km²
 • Phường 12: Có Diện tích 0.13 km²
 • Phường 13: Có Diện tích 0.18 km²
 • Phường 14: Có Diện tích 0.31 km²
 • Phường 15: Có Diện tích 0.81 km²
 • Phường 16: Có Diện tích 0.29 km²

Trụ sở Ủy ban Nhân dân và Hội đồng nhân dân Quận 11 được đặt tại Số 270 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ hành chính quận 11 thành phố hồ chí minh

Bản đồ quận 11 – vị trí các phường trên địa bàn quận

2. Thông Tin Quy Hoạch Quận 11 Đến 2030 Và Tầm Nhìn 2050

Tính chất và chức năng lập quy hoạch

Cơ cấu kinh tế: Quận 11 định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế xã hội sang chức năng thương mại & dịch vụ, du lịch và văn hóa & giải trí – thể dục thể thao.
Tính chất, chức năng: Quận 11 là quận nội thành của TP HCM bao gồm các khu chức năng chính sau:
 • Khu dân cư đô thị.
 • Khu dịch vụ & thương mại.
 • Khu công viên văn hóa và vui chơi giải trí.

Quy hoạch sử dụng đất và các phân khu chức năng

Các khu, cụm công nghiệp: Tiếp tục việc di dời các xí nghiệp gây ô nhiễm, các kho tàng ra khu – cụm công nghiệp tập trung và chuyển đổi chức năng sang dân dụng như công trình công cộng, thương mại dịch vụ hỗn hợp, công viên cây xanh…

+ Duy trì một số cơ sở sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp không gây ô nhiễm.

Hệ thống trung tâm và các công trình công cộng: Đảm bảo đủ loại hình phục vụ thiết yếu, quy mô phục vụ và được bố trí theo giải pháp phân tán trong khu ở, đảm bảo về bán kính phục vụ và vị trí sao cho phù hợp với chức năng, đồng thời kết hợp với hoa viên sân chơi TDTT tạo nên khoảng không gian mở đối với từng khu vực.

+ Công trình cấp khu ở, cấp phường gồm công trình mang tính thường xuyên: công trình hành chính cấp phường, thương mại & dịch vụ, chợ, trạm y tế, các trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở.

+ Trung tâm hành chính của quận, phát triển tại vị trí trung tâm của quận hiện nay trên tuyến đường Bình Thới.

+ Trung tâm thương mại & dịch vụ bố trí tại khu Trường đua Phú Thọ (trục đường Ba Tháng Hai, đường Lê Đại Hành – đường Lãnh Binh Thăng) và dọc theo tuyến đường đường Hòa Bình, tuyến Ba Tháng Hai.

+ Trung tâm văn hoá & giải trí được bố trí dọc trục Lãnh Binh Thăng thuộc phường 8, phường 11 và khu Công viên văn hóa Đầm Sen thuộc địa phận phường 3.

+ Khu TDTT Phú Thọ thuộc phường 15 sẽ được xây thành khu liên hợp "thể dục thể thao – công viên cây xanh – công trình công cộng".

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 11 năm 2022

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 11 trong năm 2022

Định hướng phát triển quy hoạch quận 11 được thự hiện quy hoạch như sau:

– Cum dân cư 01: Có tổng diện tích 131,26 ha bao gồm phường 1, phường 3, phương 10. Chức năng chính: là khu công viên văn hóa cấp thành phố, bên cạnh đó là phát triển các trung tâm hành chính – thương mại – dịch vụ và tái lập lại KDC hiện hữu. Mật độ xây dựng của 01 là các tòa nhà cao tối đa 35 tầng và khu nhà ở 45%.

– Cụm dân cư 02: Có tổng diện tích 50,33 ha, gồm phường 2 và phường 16, chức năng chính: là khu dân cư hiện hữu. Mật độ xây dựng bình quân là 45%, bao gồm khu nhà liền kề xây tầng cao liên tiếp (4 tầng), nhà chung cư quận 11 có quy định xây từ 9-16 tầng .

– Cụm dân cư 03: Tổng diện tích 130,85 ha, bao gồm phường 4, phường 6, phường 7. Chức năng chính là trở thành khu vực trung tâm TDTT cấp thành phố, bên cạnh đó là chỉnh trang KDC hiện hữu với mật độ xây dựng khoảng 40% và số tầng xây dựng không hạn chế.

– Cụm dân cư 04: Tổng diện tích 98,04 ha, gồm phường 5 và phường 14. Có chức năng: kết hợp xây dựng và cải tạo, cải thiện lại KDC hiện hữu. Mật độ xây dựng là 35 – 40%, số tầng cải tạo không hạn chế.

– Cụm dân cư 05: Có tổng diện tích 64,55ha, gồm phường 8, phường 12. Chức năng là cải tạo KDC hiện hữu. Với mật độ xây dựng từ 35 – 40% và chiều cao tối đa là 35 tầng.

– Cụm dân cư 06: Có tổng diện tích 38,91 ha, gồm phường 11 và phường 9, với chức năng chính: cải tạo chỉnh trang KDC hiện hữu, mật độ xây dựng khoảng 45% và chiều cao tầng tối đa là 35.

Công viên cây xanh: Nâng cấp lại công viên Đầm Sen thuộc phường 3.

+ Khai thác quỹ đất trong khu TDTT Phú Thọ để làm công viên cây xanh (quy mô được xác định sau khi quy hoạch phân tỷ lệ 1/2.000 khu TDTT Phú Thọ được phê duyệt).

+ Tập trung khai thác mảng xanh trên dự án chỉnh trang đô thị.

+ Mở rộng và hòan thiện các khu di tích: Chùa Gò phường 2 và Đồn Cây Mai phường 16.

+ Trong khu ở, thực hiện cải tạo chỉnh trang xây dựng mới phải chú trọng nhiều vườn hoa nhỏ, khu cây xanh, thảm cỏ.

Công trình tôn giáo & tín ngưỡng: duy trì, bảo vệ và tôn tạo lại công trình tôn giáo & tín ngưỡng, đáp ứng tốt cho nhu cầu đời sống tâm linh của con người và phát triển nét đẹp văn hóa của phong tục, tập quán. Diện tích cho hạng mục này đến năm 2030 là 7,64 ha.

Đất quân sự: hiện nay chỉ còn 01 phần đất quân sự tại khu di tích Đồn Cây Mai phường 16, tổng diện tích là 0,98 ha.

Tổ chức lại không gian, kiến trúc và cảnh quan đô thị

Sơ đồ định hướng không gian Quận 11

Bản đồ định hướng phát triển không gian Quận 11 TP HCM

Bố cục không gian đô thị: Cải tạo khu ở cũ và kết hợp với xây dựng các khu nhà phố liền kề có sân phía trước, mang cùng kiến trúc trong một dãy phố (cấu trúc mặt tiền, độ cao trung bình, độ lùi của công trình…).

+ Các khu cao tầng cũng đảm bảo khoảng cách các công trình, bãi đậu xe, kiến trúc hiện đại và thoáng mát, hạn chế làm về hướng Tây, các mặt tiền nhà ở nên hướng ra trục đường chính để tạo vẻ khang trang cho đô thị.

+ Tầng cao tối thiểu: 02 tầng

+ Tầng cao tối đa: xây dựng không hạn chế.

Tổ chức lại không gian đô thị cho các khu vực tiêu biểu:

a) Khu TTTM – dịch vụ: Cửa ngõ của quận 11 chính là trục đường Ba Tháng Hai, đây là tuyến giao thông xuyên suốt của quận 11 và của cả thành phố. Vì thế, trên trục đường này sẽ được bố trí các công trình trọng điểm, khu cao tầng kết hợp dịch vụ, tạo thành tuyến đường thương mại đặc thù của Quận 11.

+ Mật độ XD: tối thiểu 40%, tối đa là 60%.

+ Tầng cao: tối thiểu 01 tầng, tối đa không khống chế (theo đúng quy định).

b) Khu trung tâm hành chính: Hiện đã được hình thành trên tuyến đường Bình Thới, tập trung nhiều cơ quan hành chính của Quận 11. Khu vực này đang thiếu cây xanh, cần bổ xung thêm cây ven đường để tạo mỹ quan.

+ Mật độ XD: tối thiểu là 30%, tối đa 50%.

+ Tầng cao: tối thiểu 01 tầng, tối đa sẽ không khống chế (theo quy định).

c) Khu công viên cây xanh: Quận 11 nằm ở trung tâm thành phố, nhưng lại có ưu thế hơn nhiều quận nội thành khác nhờ những khoảng không gian mở như công viên Đầm Sen. Tuy nhiên, cần bố trí thêm các công viên nhỏ xen cài trong các khu ở (đa phần là khu dân cư hiện hữu đang từng bước cải tạo). Để đảm bảo chỉ tiêu cây xanh thì cần có phương thức khai thác hợp lý dựa trên quỹ đất của khu vực đó. Trường đua Phú Thọ theo một tỷ lệ cho phép nhằm tạo thêm quỹ cây xanh cho quận. Để tận dụng ưu thế này, cần bố trí kết hợp cây xanh mặt nước với các loại hình vui chơi giải trí phục vụ cho dân cư không chỉ của Quận 11 nói riêng mà còn của cả thành phố.

+ Mật độ XD: tối thiểu là 10%, tối đa là 20%.

+ Tầng cao: tối thiểu là 1 tầng, tối đa là 2 tầng.

Thông tin và bản đồ quy hoạch giao thông quận 11

Bản đồ giao thông quận 11

Bản đồ giao thông trên địa bàn Quận 11 TPHCM

Hệ thống giao thông đối ngoại

+ Tuyến đường trên cao số 2 được kết nối từ trục đường trên cao số 1 đến trục đường Vành đai 2 (đường Quốc lộ 1A), hướng tuyến được thực hiện theo hướng tuyến điều chỉnh đã được Nhà nước chấp thuận tại công văn số 906/TTg-KTN, riêng đối với quy mô mặt cắt ngang và một số điểm kết nối với giao thông đường bộ của dự án sẽ được xác định cụ thể khi dự án đó được thực hiện và triển khai theo đúng quy định.

+ Tuyến đường Ba Tháng Hai – đoạn đi qua địa phận của Quận 11 có lộ giới 30m-35m là trục chính đô thị, đảm bảo cân bằng khu chức năng giao thông, khu chức năng không gian đô thị và kết nối hệ thống giao thông liên khu vực.

+ Mộ số tuyến đường giao thông đối ngoại khác: tuyến đường Hồng Bàng (có lộ giới 40m), đường Lý Thường Kiệt (có lộ giới từ 30m-35m) đảm bảo cân bằng cho chức năng giao thông, không gian đô thị liên kết chặt chẽ với các khu đô thị của TP HCM.

Hệ thống giao thông đối nội

+ Đối với các tuyến đường hiện hữu: tiếp tực cải tạo, nâng cấp và mở rộng lộ giới tuyến đường theo quy hoạch đã được duyệt, đảm bảo khai thác hiệu quả chức năng giao thông và đạt được chỉ tiêu tỷ lệ, mật độ giao thông theo đúng quy định.

+ Đối với các đường dự phóng: quản lý chặt chẽ, tiếp tục đầu tư & xây dựng, hoàn thiện giao thông khu vực và khai thác hiệu quả.

Hệ thống giao thông công cộng

+ Hệ thống xe buýt cần phải đáp ứng được nhu cầu giao thông từ 45% – 50% và tổ chức hệ thống xe buýt phủ kín toàn mạng lưới giao thông khu vực.

+ Đường sắt đô thị: các tuyến đường sắt đô thị chạy qua Quận 11: Tuyến 3a đi trong hành lang lộ giới của đường Hồng Bàng, tuyến 5 đi trong hành lang lộ giới của đường Lý Thường Kiệt và tuyến 6 đi trong hành lang lộ giới của đường Tân Hóa kết nối với đường sắt số 3a. Vị trí và quy mô của các nhà ga được bố trí dọc tuyến cũng được xác định cụ thể theo đúng dự án được thực hiện và triển khai theo như quy định.

Chuỗi công trình phục vụ giao thông

Trên cơ sở phê duyệt Quy hoạch giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch bến bãi tại Quận 11 sẽ chiếm 4,16 ha, dự kiến được phân bổ như sau:

 • Bãi đậu xe ô tô khu vực Trường đua Phú Thọ có quy mô 1,0 ha.
 • Bãi đậu xe buýt khu công viên Đầm Sen có quy mô 0,16 ha.
 • Bãi Hậu Cần số 4 tại khu vực Tống Văn Trân có quy mô 3,0 ha..

Các nút giao thông chính

Ưu tiên các giải pháp tổ chức giao thông giữa đường Ba Tháng Hai với các tuyến Hồng Bàng, tuyến Lê Đại Hành và tuyến Lý Thường Kiệt, đảm bảo việc khai thác hiệu quả tối đa về chức năng giao thông đô thị.

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch quận 11 TP HCM giai đoạn đến 2030 và tầm nhìn 2050 cùng với các bản đồ quận 11 được cập nhật một cách chính xác nhất từ đội ngũ Batdongsan.com.vn. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn trong việc đầu tư bán nhà đất quận 11 hay mua căn hộ chung cư quận 11 để ở.

Thu Pham

Xem thêm

>> Bản Đồ Quận Gò Vấp TP HCM Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất
>> Bản Đồ Quận 3 Và Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/09/14/ban-do-quan-11-va-thong-tin-quy-hoach-den-2030

Quận Tân Bình Gần Quận Nào? Các Dự Án Căn Hộ Nổi Bật Tại Tân Bình

Thiết Kế Nhà Thân Thiện Với Người Cao Tuổi: Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 06/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất