Bản Đồ Quận Bình Tân Và Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030

Thu Pham
Được đăng bởi Thu Pham
Bản đồ quận Bình Tân TP HCM theo cập nhật mới nhất cũng như những thông tin quy hoạch quận Bình Tân đến năm 2030 sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Bản Đồ Quận Bình Tân Theo Cập Nhật Mới Nhất

Quận Bình Tân cũng là quận nội thành của Tp.HCM, được hình thành trên cơ sở tách 03 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo, thị trấn An Lạc (thuộc Bình Chánh). Sau đây là cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ quận Bình Tân tại TP HCM cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua ở tham khảo.
bản đồ hành chính quận bình tân
Bản đồ hành chính quận Bình Tân – sơ đồ các phường

Quận Bình Tân có 10 phường bao gồm: phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Hưng Hòa, phường Bình Hưng Hòa A, phường Bình Hưng Hòa B, phường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông B, phường Tân Tạo và phường Tân Tạo A.

UBND Quận Bình Tân nằm ở địa chỉ: 521 Kinh Đ. Vương, An Lạc, Bình Tân, TP.HCM.

Website chính thức: binhtan.hochiminhcity.gov.vn

Quận Bình Tân nhìn từ vệ tinh

Quận Bình Tân TPHCM nhìn từ vệ tinh

Bản đồ giao thông quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân về kế hoạch sử dụng đất

Quận Bình Tân TPHCM Có Gì?

Quận Bình Tân TP HCM Ở Đâu?

Quận Bình Tân nằm ở phía tây TP.HCM. Quận có tọa độ là 10°46′16″ Bắc 106°35′26″ Đông. Quận Bình Tân cũng là một trong hai quận có diện tích lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh (Quận Bình Tân có diện tích 52,02 km²) và là quận đông dân số nhất trong số các quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương với số dân gần 800.000 dân, tương đương dân số của một tỉnh. Mật độ dân số quận là 15.074 người/km²
Vị trí địa lý quận Bình Tân

Vị trí địa lý quận Bình Tân trên bản đồ TP HCM

Quận Bình Tân Gần Quận Nào?

 • Phía đông của quận Bình Tân giáp với quận Tân Phú và Quận 6
 • Phía tây của quận Bình Tân giáp với huyện Bình Chánh
 • Phía nam quận Bình Tân giáp với Quận 8 và huyện Bình Chánh
 • Phía bắc quận Bình Tân giáp với Quận 12 và huyện Hóc Môn.

Các Tiện Ích Nổi Bật Trên Địa Bàn Quận Bình Tân

Aeon Bình Tân

Có tổng diện tích sàn 114 nghìn m2; đáp ứng mọi nhu cầu về hàng tiêu dùng; ẩm thực; giải trí; … của khách hàng ghé thăm, mang đến cho người dân không gian trải nghiệm về một cuộc sống đa dạng và thoải mái.

Hệ thống bệnh viện chất lượng cao

 • Bệnh viện Nhi đồng TPHCM
 • Bệnh viện Tai Mũi Họng cơ sở 2
 • Bệnh viện Truyền máu Huyết học
 • Viện Tim thành phố cơ sở 2
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 2 (bệnh viện đa khoa 800 giường, trường đào tạo y khoa 4.000 sinh viên, diện tích 10 ha).
 • Bệnh viện Triều An; Bệnh viện quốc tế City,…

Trường học quốc tế

Mầm non Quốc tế Kindy City; Mầm non Đông Nam Á (SEAS) đã góp phần đưa quận Bình Tân trở thành một trong những khu vực đáng sống nhất hiện nay tại TP HCM.

Thị trường nhà ở quận Bình Tân

Thị trường bất động sản quận Bình Tân TPHCM đa số là các dự án căn hộ chung cư, nổi bật như:
Một số dự án chung cư sơ cấp của các chủ đầu tư hoặc nhà phát triển lớn cũng đang được triển khai như:
Quận Bình Tân là quận nội thành hiếm hoi vẫn còn một số quỹ đất để phát triển dự án. Tuy nhiên, khu vực này khá xa trung tâm thành phố, nên thị trường bất động sản tại đây ít được các nhà phát triển hay chủ đầu tư chú ý ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường nhà đất Bình Tân, thì thời điểm này cũng phù hợp để ra quyết định. Sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn như Nam Long, Khang Điền, Hưng Thịnh v.v và thành công trong các dự án tại đây sẽ thu hút thêm nhiều chủ đầu tư đổ về thị trường Bình Tân. Lúc đó, giá trị BĐS Bình Tân tăng cao là điều hiển nhiên.
Ngoài ra, quận Bình Tân có tốc độ đô thị hoá khá nhanh. Hầu như các phường tại đây đều không còn đất nông nghiệp. Do đó, nhiều mặt kinh tế xã hội của quận cũng phát triển nhanh theo hướng đô thị hóa. Trên địa bàn Bình Tân hiện có 02 KCN lớn là KCN Tân Tạo và KCN Vĩnh Lộc. Quận Bình Tân chính là khu vực tập trung rất nhiều công nhân. Kéo theo nhu cầu về nhà ở trên địa bàn này cũng tăng cao. Hầu hết công nhân tại đây đều có xu hướng tìm thuê nhà trọ Bình Tân giá rẻ. Bởi mức lương công nhân thường không cao như mấy ngành nghề khác.

Thông Tin Quy Hoạch Quận Bình Tân

Tính Chất Lập Quy Hoạch

+ Trung tâm công nghiệp: khu và cụm công nghiệp tập trung.
+ Khu đô thị: gồm KDC hiện hữu và KĐT mới với hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ.
+ Trung tâm công trình công cộng: y tế kỹ thuật cao, trung tâm dịch vụ & thương mại

Quy Hoạch Phát Triển Không Gian

Phân Bổ khu dân cư

 • Khu 1 (KDC phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt): có diện tích 273 ha. KDC hình thành để đáp ứng nhu cầu cho người dân phía Tây thành phố và thu hút nhà đầu tư từ tỉnh thành khác. Hiện tại, khu vực quy hoạch này có nhiều dự án chung cư nổi tiếng: Akari City; Inter Stella; Mỹ Thuận; Carina Plaza,…
 • Khu 2 (KDC phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt): có diện tích 273 ha, chia thành 6 khu ở với dân số 54.000 người và các chức năng: công viên cây xanh, công trình dịch vụ.
 • Khu 3 (KDC ngã 3 An Lạc): thuộc một phần của phường Tân Tạo A, An Lạc, An Lạc A, Bình Trị Đông của quận Bình Tân.
+ Theo quy hoạch, KDC Ngã ba An Lạc có diện tích 292.97 ha, chia thành 4 khu ở với dân số 55.000 người và chức năng đô thị là công viên cây xanh, công trình dịch vụ.
+ KDC Ngã ba An Lạc có chung cư 30 – 40 tầng với kí hiệu 11-55.
+ KDC Ngã ba An Lạc phía Tây Bắc giáp KCN Tân Tạo, KDC Bình Trị Đông; phía Tây Nam giáp với KDC phường An Lạc; phía Bắc giáp với đường Bà Hom và Bình Trị Đông.
 • Khu 4 (KDC phía Tây Quốc lộ 1A): quy hoạch tỷ lệ 1/2000 KDC phía Tây Quốc lộ 1A. Có diện tích 437.86 ha, quy hoạch theo hướng cải tạo, xây mới công trình dịch vụ công cộng, công viên canh xanh, đảm bảo tiêu chuẩn của KDC.
+ UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng Bình Tân đến năm 2030 như sau:
 • Phân khu I: Phường Bình Hưng Hòa 1.647,16 ha.
 • Phân khu II: gồm 3 phường Bình Trị Đông 1.202,09 ha
 • Phân khu III: gồm 2 phường Tân Tạo 1.739,28 ha
 • Phân khu IV: gồm 2 phường An Lạc là 599,9 ha

Công Viên Cây Xanh

Quy hoạch định hướng cho công viên cây xanh, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp
+ Quy hoạch công viên cây xanh quận: Xây dựng công trình công cộng, phát tiển hạ tầng kỹ thuật nhắm đến mục tiêu trong nhiệm kỳ từ 2020 – 2025 mỗi phường tại quận 10 sẽ có ít nhất một công viên cây xanh.
+ Quy hoạch công nghiệp & tiểu thu công nghiệp: cơ sở công nghiệp, tiểu thu công nghiệp không gây ô nhiệm hoặc ít ô nhiễm được xen kẽ trong KDC. Còn các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm sẽ di dời vào cụm công nghiệp tập trung.

Quy Hoạch Gao Thông Quận Bình Tân

Giao thông đối ngoại
a. Đường bộ:
+ Quốc lộ 1A (đoạn đường vành đai 2): nâng cấp, mở rộng thành 12 làn xe cơ giới cùng 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 120m.
+ Đường Hồ Ngọc Lãm (đoạn Vành đai 2): nâng cấp và mở rộng thành 8 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
+ Đường Vành đai trong: nâng cấp, mở rộng thành 08 làm xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
+ Quốc lộ 1A (đoạn đường phía Tây: nâng cấp, mở rộng thành 08 làn cơ giới, 4 làn tổng hợp, lộ giới 120m.
+ Đường Kinh Dương Vương: nâng cấp, mở rộng thành 08 làn xe cơ giới, 4 làn xe tổng hợp, lộ giới 60m.
+ Đường nối cao tốc Tân Tạo – Chợ Đệm đã xây 6 làn xe, lộ giới 120m.
+ Đường mới Tây Bắc dự kiến xây mới 6 làn xe cơ giới, lộ giới 60m nội thành TPHCM với Long An.
+ Đường Võ Văn Kiệt đã xây mới với 6 làn xe cơ giới cùng 2 làn xe tổng hợp
+ Đường Trần Văn Giàu (Bà Hom) mở rộng 6 làn xe, lộ giới 40m.
b. Đường Sắt:
– Tuyến đường sắt quốc gia: Tuyến đường sắt phía Tây đi quaTPHCM đến các tỉnh miền Tây. Từ ga Dĩ An – Sóng Thần đến ga Tân Kiên, đi qua quận Bình Tân theo đường song song với Quốc lộ 1A, tuyến nối cao tốc Tân Tạo – Chợ Đệm.
+ Đường Sắt Thống Nhất, dự kiến cải tạo và nâng cấp. Trong đó xây mới đoạn đường sắt trên cao Bình Triệu – Hoà Hưng – Tân Kiên, đoạn đi qua Bình Tân theo hành lang tuyến số 7 kết nối với đường sắt Quốc gia phía Tây thành phố, hành lang đường sắt được thực hiện theo quy định.
– Đường sắt đô thị: Tuyến đô thị số 3a đi trong hành lang đường Kinh Dương Vương, tuyến đường Quốc lộ 1A kết nối với Depot Tân Kíên.
+ Tuyến xe địện số 1 trong hành lang Lý Chiêu Hoàng kết nối với Depot bến xe miền Tây
Giao thông đối nội:
a. Đường bộ:
 • Đối với các tuyến đường hiện hữu: tiếp tục cải tạo, nâng cấp lộ giới theo quy hoạch đã được duyệt, khai thác hiệu quả về chức năng giao thông, đạt chỉ tiêu tỷ lệ và mật độ giao thông theo đúng quy định.
 • Quy hoạch tuyến đường dự phòng: quản lý chặt chẽ, đầu tư xây dựng và hoàn thiện giao thông khu vực, khai thác giao thông hiệu quả.
b. Hệ thống bến bãi:
Theo phê duyệt Quy hoạch phát triển giao thông thành phố Hồ Chí Minh nói chung đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch bến bãi trên địa phận quận Bình Tân chiếm khoảng 34,9 ha.
Trên đây là toàn bộ những thông tin quy hoạch quận Bình Tân được Batdongsan.com.vn cập nhật mới nhất. Hy vọng những thông tin này cùng với cập nhật mới nhất về bản đồ quận Bình Tân, sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về thị trường BĐS Bình Tân cũng như có nhu cầu giao dịch BĐS trên địa bàn này.

Thu Pham

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/10/19/ban-do-quan-binh-tan-va-thong-tin-quy-hoach-den-nam-2030

Tự Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà: Nên Hay Không? Quy Trình Bảo Dưỡng Chuẩn 6 Bước Bạn Đã Biết?

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T6/2024

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất - Vay Mua Nhà Từ 5,2%/Năm

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất