Bản Đồ Quận Tân Phú Và Thông Tin Quy Hoạch Đến 2030

Thu Pham
Được đăng bởi Thu Pham

Bản đồ hành chính quận Tân Phú

Bản đồ hành chính quận Tân Phú và vị trí các phường

Quận Tân Phú được phân chia thành 11 phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Trụ sở UBND quận Tân Phú tại địa chỉ: 560 Lũy Bán Bích, Hoà Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website chính: http://www.tanphu.hochiminhcity.gov.vn/

Quận Tân Phú chụp từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh quận Tân Phú

Bản đồ giao thông quận Tân Phú

Bản đồ giao thông quận Tân Phú

Ký hiệu giao thông

Ký hiệu giao thông trên bản đồ

Bản đồ quy hoạch đô thị quận Tân Phú

Bản đồ quy hoạch không đô thị quận Tân Phú

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Tân Phú

Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú – quy hoạch sử dụng đất Tân Phú

Giới Thiệu Sơ Lược Về Quận Tân Phú

Lịch Sử Hình Thành Quận Tân Phú

Tân Phú là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, đã được hình thành cách đây hơn 50 năm. Ban đầu, Tân Phú chỉ là một xã thuộc quận Tân Bình, Sài Gòn. Sau đó, một phần diện tích đất của 02 xã là Tân Sơn Nhì và xã Phú Thọ Hòa được tách ra, từ đó hình thành nên xã Tân Phú.

Quận Tân Phú TPHCM

Tân Phú là một quận nội của thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2003, Việt Nam ban hành Nghị quyết: tách quận Tân Bình để thành lập ra quận Tân Phú ngày nay. Toàn quận Tân Phú hiện nay có tổng diện tích 15.97 km2 với dân số là 485.348 người theo thống kê số liệu thống kê năm 2019.
Trên địa bàn Quận Tân Phú TPHCM có các điểm du lịch nổi tiếng như: địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới,… Đặc biệt, Tân Phú có Khu công nghiệp Tân Bình với quy mô rất lớn 178,63 ha nằm tại phường Tây Thạnh, tạo điều kiện cho dân sinh sống tại đây có công việc làm ổn định.

Quận Tân Phú Gần Quận Nào?

Quận Tân Phú nằm về phía Tây TP. Hồ Chí Minh. Tiếp giáp địa lý của quận này như sau:

vị trí quận Tân Phú

Vị trí quận Tân Phú trên bản đồ TPHCM

Thị Trường Nhà Đất Quận Tân Phú Có Gì Nổi Bật

Vị trí của quận Tân Phú TPHCM khá thuận lợi cho việc giao thương và kết nối với những khu vực lân cận khác như quận Tân Bình, Bình Tân, quận Phú Nhuận và Quận 6, Quận 11, Quận 12. Tân Phú cũng là địa bàn có quỹ đất dồi dào, đa số là đất nông nghiệp, và quỹ đất thích hợp để triển khai xây dựng kho bãi, nhà xưởng Tân Phú.
Hơn nữa, cơ sở hạ tầng Tân Phú khá phát triển, giúp quá trình lưu thông đi lại, vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời, thúc đẩy thị trường nhà đất Tân Phú ngày càng phát triển hơn. Nổi trội nhất là đường Lũy Bán Tích, một trong những trục “xương sống” của quận Tân Phú đã được nâng cấp mới, khang trang và rộng rãi hơn. Đi cùng với đó là tuyến đường Metro 6, bắt đầu từ nhà ga Bà Quẹo đến Depot Tham Lương cũng đã được xây dựng khang trang để kết nối nhanh hơn với đường Lũy Bán Tích – Metro 2.
Bên cạnh những cung đường lớn, thì các dự án bất động sản với quy mô lớn cũng đang được nhiều chủ đầu tư triển khai rầm rộ hơn để chào đón làn sóng đầu tư mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều "quả ngọt" cho thị trường BĐS Tân Phú, góp phần đưa thị trường BĐS Tân Phú phát triển.
Lớn nhất là dự án khu đô thị Celadon City của Gamuda Land với diện tích lên tới 82 ha, tọa lạc tại phường Sơn Kỳ, cũng là cửa ngõ khu Tây, kết nối trung tâm thành phố và các tỉnh phía Tây dễ dàng, cũng như được xây các tiện ích nội ngoại khu nổi bật như Aeon Mall Tân Phú.
Ngoài ra, tại quận Tân Phú còn rất nhiều dự án căn hộ chung cư thuộc nhiều phân khúc khác nhau được phát triển bởi các nhà đầu tư lớn như:
Hằng năm, có hàng ngàn căn hộ chung cư Tân Phú giá dưới 2 tỷ, từ 2 tỷ – 3 tỷ, từ 3 tỷ – 5 tỷ, từ 5 tỷ – 7 tỷ, từ 7 tỷ – 10 tỷ, từ 10 tỷ – 15 tỷ, từ 15 tỷ – 20 tỷ và trên 20 tỷ được bán ra thị trường. Khách hàng có nhiều lựa chọn từ loại hình căn hộ từ 1 PN, 2PN, 3PN+ PN đến căn hộ Penthouse.
Thị trường căn hộ cho thuê quận Tân Phú cũng sôi động không kém, với hàng trăm lượt thuê chung cư mỗi tháng trong các mức giá từ 5 – 10 triệu, từ 10 – 20 triệu, thông thường là các căn hộ chung cư từ 1 PN hoặc căn 2 PN.
Ngoài ra, tại Tân Phú, các trung tâm thương mại và siêu thị mọc lên ngày càng nhiều hơn khiến khu vực này thay da đổi thịt. Nổi bật nhất là TTTM Aeon Mall Tân Phú nằm trong khu đô thị Celadon City, cách trung tâm TPHCM khoảng 9km.

Trung tâm Aeon Mall Tân Phú

Trung tâm Aeon Mall Tân Phú là địa chỉ shopping mall đầu tiên tại Việt Nam

Bên cạnh đó, các KCN lớn, hiện đại cũng đã thay thế dần cho những cơ sở vừa và nhỏ hoặc di dời thành một số KCN tập trung. Bởi thế, nơi đây cũng là địa bàn tập trung lượng lớn công nhân làm việc. Kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Nhìn chung, phân khúc thuê nhà trọ Tân Phú, thuê nhà riêng giá bình dân xung quanh khu vực các cơ sở sản xuất, được công nhân tìm kiếm nhiều.

Thông Tin Quy Hoạch Quận Tân Phú Đến Năm 2030

Mục Tiêu Phát Triển Kinh Tế Quận Tân Phú

  • Giai đoạn đầu: Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại – dịch vụ.
  • Giai đoạn về sau: Thương mại – dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Quy Hoạch Đô Thị Quận Tân Phú

  • Khu ở đô thị: Gồm khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xen cài xây dựng một số khu dân cư mới.
  • Trung tâm dịch vụ cấp vùng, thành phố và quận bao gồm các công trình công cộng cấp thành phố, quận và khu ở.

Quy Hoạch Dân Cư Quận Tân Phú

Dân cư trong quận Tân Phú được chia làm 4 cụm dân cư tập trung, cụ thể:
  • Cụm 1: Tổng diện tích là 568.73 ha với quy mô dân số khảo sát năm 2020 là 70.000 người dân, gồm có phường Tây Thạnh và phường Sơn Kỳ. Khu phức hợp cây xanh & thể dục thể thao có quy mô lớn, phục vụ chung cho nhu cầu của toàn quận, dự kiến sẽ được xây dựng tại cụm dân cư này.
  • Cụm 2: Có tổng diện tích là 390ha, với số dân khảo sát năm 2020 là 145.000 dân, bao gồm 3 phường: Tân Sơn Nhì, Tân Quý và phường Tân Thành. Tại cụm này sẽ có chức năng chính là TTTM & dịch vụ và khu dân cư hiện hữu được cải tạo, xây chen.
  • Cụm 3: Có tổng diện tích là 237,32ha, dân số khảo sát năm 2020 là 80.000 dân, bao gồm 2 phường: Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh. Với cụm dân cư này, sẽ tiến hành cải tạo mới và xây chen thêm các khu dân cư hiện hữu, đồng thời triển khai một số dự án nhà ở cao tầng, trung tâm thương mại và dịch vụ.
  • Cụm 4: Có tổng diện tích 410.3ha, tổng số dân khảo sát năm 2020 là 170.000, bao gồm 4 phường: Hòa Thạnh, Phú Trung, Hiệp Tân và phường Tân Thới Hòa.

Quy Hoạch Giao Thông Quận Tân Phú

– Việc tổ chức mạng lưới giao thông theo hướng cải tạo và mở rộng theo đúng lộ giới quy định, kết hợp với xây mới một số tuyến đường huyết mạch, tạo thành hệ thống đường giao thông hoàn chỉnh.
– Xây dựng và cải tạo tại các nút giao thông: các vị trí giao cắt của trục đường đối ngoại với các cung đường chính khác, giảm gián đoạn lưu lượng xe cộ qua lại và giúp đảm bảo an toàn.
– Quy hoạch và phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh nói chung và giao thông quận Tân Phú nói riêng đến năm 2023 và tầm nhìn sau năm 2030, thống nhất xây dựng mới các tuyến xe điện ngầm:
  • Tuyến xe điện ngầm số 06 đi dưới hành lang của tuyến đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ (trong ranh địa bàn của quận Tân Phú).
  • Tuyến xe điện ngầm số 02 đi dưới hành lang của đường Trường Chinh (trong ranh giới địa bàn quận Tân Phú).
– Giao thông công cộng: hệ thống giao thông công cộng chủ yếu sẽ sử dụng hai loại hình chính là hệ thống xe buýt và hệ thống xe điện ngầm.
– Bãi đậu xe khu vực được dự kiến xây dựng tại các vị trí của khu phức hợp và công viên Tân Thắng.
Trên đây là toàn bộ những thông tin chính xác về bản đồ hành chính quận Tân Phú và bản đồ quy hoạch quận Tân Phú. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đọc tìm ra được hướng đầu tư nhà đất quận Tân Phú đúng đắn nhất.

Thu Pham

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/09/30/ban-do-quan-tan-phu-va-thong-tin-quy-hoach-den-2030

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất