Ban hành quy chuẩn xây nhà trọ tại TP.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

dãy nhà trọ cho thuê
Nhu cầu thuê nhà trọ là rất lớn. Ảnh minh họa

Theo hướng dẫn của Sở Xây dựng TP.HCM, nếu nhà trọ có quy mô nhỏ, chủ nhà chỉ cần thực hiện các bước như nhà ở bình thường mà không cần thành lập công ty và đăng ký kế hoạch xử lý môi trường. Tuy nhiên, diện tích mỗi phòng phải trên 10m2, cao tối thiểu 2,7m và phải có cửa đi, cửa sổ bảo đảm thoáng gió và ánh sáng tự nhiên.
Nếu xây nhà liền kề thấp tầng để cho thuê thì nhiều phòng có thể sử dụng chung khu vệ sinh nhưng phải bố trí khu vệ sinh riêng cho nam và nữ.
Nếu là nhà tập thể thì phải bảo đảm mỗi người có một ổ cắm điện, nhà vệ sinh khép kín phải có tường ngăn với phòng ngủ.
Theo ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, việc ban hành hướng dẫn trên nhằm giúp các cá nhân, hộ gia đình dễ dàng xây nhà trọ cho thuê nhưng vẫn đảm bảo quy định, đồng thời nâng cao chất lượng các khu nhà trọ. Hướng dẫn này còn giúp loại bỏ dần những khu nhà trọ không đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy và kết nối hạ tầng.
Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh cho biết, nhiều khó khăn vướng mắc của địa phương đã được giải quyết nhờ hướng dẫn trên. Trên địa bàn huyện, lượng người nhập cư tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày càng tăng trong khi diện tích đất xây nhà chỉ đáp ứng 60%. Hơn nữa, nhiều quy hoạch dự án nhà ở vẫn chưa thực hiện được nên nhiều khu nhà trọ không phép, sai phép đã mọc lên.
Số liệu của Sở Xây dựng TP.HCM cũng cho thấy, trung bình cứ 5 năm, thành phố lại có thêm 1 triệu dân. Trong khi đó, các dự án nhà giá rẻ và nhà ở xã hội không đáp ứng đủ nhu cầu nên nhiều nhà ở riêng lẻ bị biến thành nhà cho thuê không đảm bảo an toàn cho người ở.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/06/ban-hanh-quy-chuan-xay-nha-tro-tai-tp-hcm

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Hôm Nay Bao Nhiêu?

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư Bình Dương Mở Bán Năm 2024: A&T Sky Garden, PiCity Sky Park Triển Khai Ngay Sau Tết

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất