Bắt giám đốc một công ty bán dự án ma tại TP.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, đối tượng này là Nguyễn Văn Tài (ngụ quận Bình Tân, là Giám đốc Công ty TNHH MTV kinh doanh nhà Năm Tài). Công ty này có trụ sở tại số 633 Trần Văn Giàu, quận Bình Tân, TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất, đấu giá bất động sản, môi giới…

người đàn ông bị bắt
Đối tượng Nguyễn Văn Tài

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Văn Tài mua hai khu đất tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân với tổng diện tích gần 11.000m2. Tài đứng tên một khu đất, khu còn lại do người khác đứng tên. Tài thế chấp cả 2 khu đất này cho ngân hàng.
Từ ngày 3/7/2020, dù chưa được cấp phép nhưng Tài đã thuê người lập bản vẽ, chia thành 119 nền đất để quảng cáo và bán cho khách hàng. Những lô đất này đều thuộc quy hoạch cây xanh cách ly, đường dự phòng, đất cây xanh tập trung và thuộc ranh dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội Khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A) của Công ty TNHH MTV đầu tư kinh doanh nhà Khang Phúc.
Lấy danh nghĩa dự án do Công ty Năm Tài làm chủ đầu tư, Tài ký hợp đồng chuyển nhượng 17 nền đất với giá trị chuyển nhượng hơn 58 tỷ đồng cho ông NQT, sau đó đã nhận 31 tỷ đồng để sử dụng cá nhân. Ngoài ra, Tài còn lập các biểu mẫu hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng, góp vốn (nhưng bản chất là hợp đồng chuyển nhượng nền đất) với nội dung không có thật để ông NQT tin tưởng và ký hợp đồng, chuyển tiền rồi chiếm đoạt.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định hành vi của ông Tài đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/10/23/bat-giam-doc-mot-cong-ty-ban-du-an-ma-tai-tp-hcm

Tỉnh Nào Nhiều Thành Phố Nhất Việt Nam?

18 Cách Chống Nóng Mái Tôn Phải Áp Dụng Ngay Trong Mùa Hè Này

Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank Mới Nhất Tháng 05/2024