Bắt giữ 3 đối tượng làm giả giấy tờ đất để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trước đó, giữa tháng 6, bà Hạ Khánh Linh (39 tuổi, Hà Nội) đã gửi đơn trình báo đến cảnh sát về việc bị một nhóm gồm 3-5 người dùng giấy tờ giả lừa mua hai mảnh đất tại Phan Thiết (Bình Thuận).Theo bà Linh, bà đọc được thông tin rao bán hai mảnh đất tại phường Mũi Né trên mạng. Thấy giá rao bán rẻ hơn giá thị trường nên bà đã liên lạc hỏi mua. Sau khi thương lượng và chốt giá 33 tỷ đồng, bà Linh được hẹn đến gặp chủ đất để đặt cọc 3 tỷ đồng tại chung cư Sunny Plaza trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP.HCM).

lừa đảo bất động sản
Bách (đứng giữa) và hai đồng phạm. Ảnh: Quốc Thắng

Bà Linh và nhân viên thừa phát lại đến chung cư Sunny Plaza như đã hẹn để lập vi bằng đặt cọc. Bà gặp một người đàn ông được giới thiệu là chủ đất tên là Phạm Hoàng Sang (do Bách đóng giả). Sau khi kiểm tra giấy tờ bản chính 2 lô đất có mộc đỏ, giấy CMND và hộ khẩu đều mang tên Sang, bà Linh quyết định chuyển vào tài khoản của ông ta 2 tỷ đồng tiền đặt cọc.
Nhưng vì phát hiện vân tay trong CMND mang tên Sang không trùng khớp nên nhân viên thừa phát lại không đồng ý lập vi bằng. Thấy nghi ngờ nên bà Linh đã trình báo sự việc lên công an.
Vụ án này sau đó được giao cho Đội 3 – Hình sự Đặc nhiệm. Theo xác định của cơ quan điều tra, CMND, giấy tờ đất, hộ khẩu và cả tài khoản ngân hàng nhận tiền của bà Linh đều là giả. Tài khoản mang tên Sang lập tức bị phong tỏa, bà Linh được trả lại số tiền đã nộp.
Dựa trên hình ảnh trong các giấy tờ giả, cơ quan điều tra xác định Bách là đối tượng cầm đầu nhóm lừa đảo này. Trinh sát đặc nhiệm đã truy lùng và bắt được Bách khi hắn đang trốn ở An Giang. Sau đó, hai đồng phạm của Bách cũng bị bắt.
Nhóm của Bách khai thường lên mạng để tìm các tin rao bán bất động sản có kèm giấy tờ phô tô. Sau đó chúng làm giả những giấy tờ này, cả hộ khẩu, CMND của chủ đất nhưng dán hình của Bách. Bách dùng các giấy tờ này đứng ra rao bán với giá rẻ, lừa nhiều người đặt cọc sau đó chiếm đoạt tài sản.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025