Bí Quyết Bán Nhà Đơn Giản Nhưng Thành Công Bất Ngờ Của CEO BĐS

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Môi giới bất động sản là một ngành nghề hấp dẫn bởi có thể đem lại thu nhập cao nhưng cạnh tranh rất gay gắt và cũng rất dễ bị đào thải. Hơn nữa nghề môi giới bất động sản chưa hoàn toàn nhận được thiện cảm của xã hội, thậm chí còn bị đánh đồng với "cò" đất. Để góp phần xây dựng chân dung một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, ngoài những câu chuyện tìm nhà, hành trình mua nhà, Batdongsan.com.vn cũng chia sẻ hành trình nghề nghiệp của các nhà môi giới, lan tỏa những câu chuyện tích cực về họ.
Dưới đây là chuyện nghề môi giới và bí quyết thành công của anh Hà Văn Quân, một CEO trẻ 9x đi lên từ nhân viên môi giới bất động sản:
"Tôi học ngành điện tử viễn thông, sau khi ra trường tôi làm việc cho một công ty về viễn thông. Nhưng chỉ được 6 tháng tôi đã quyết định đổi hướng sang làm sale bất động sản. Mục đích chuyển việc khi đó đơn giản chỉ là muốn có sự đột phá về thu nhập.
Nhiều người đánh đồng môi giới với "cò mồi", môi giới là nghề bán nước bọt kiếm tiền nhưng thực tế nghề môi giới khá vất vả, thường xuyên đi thực tế dự án, dẫn khách đi xem nhà, tìm kiếm nguồn khách hàng… Đặc biệt, nghề môi giới bất động sản cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiến thức về thị trường, luật pháp… thì mới có thể tư vấn, hỗ trợ tốt cho khách hàng.

Hà Văn Quân, CEO công ty bất động sản CMAAnh Hà Văn Quân, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn & Đầu tư bất động sản CMA

Thời gian đầu mới vào nghề tôi cũng gặp những khó khăn như các bạn sale khác: bị khách hàng từ chối, nhiều giao dịch kết nối không thành công, khách bỏ ngang hợp đồng… Tuy nhiên tôi rất yêu thích công việc, luôn rất nỗ lực và tận tâm với khách hàng. Chính sự tận tâm đã giúp tôi nhiều lần tiếp cận được những khách hàng tiềm năng một cách rất tình cờ.
Chẳng hạn lần đầu tiên tôi chốt được một hợp đồng lớn tại dự án Star City Lê Văn Lương. Hôm đó có rất nhiều khách hàng đến đỗ xe trước cửa dự án, trời thì mưa không dứt, tôi thấy có một cặp vợ chồng xuống xe nên mượn ô ra đón và đưa họ đi xem căn hộ mẫu rồi tư vấn rất chi tiết về dự án. Lúc tiễn khách tôi vô cùng bất ngờ khi khách cho biết họ là nhà đầu tư, muốn mua cả sàn chứ không phải một căn hộ.
Thực sự ban đầu tôi chỉ nghĩ khách cần 1 căn hộ để ở và là căn nhỏ nhất trong dự án, tôi không hề biết họ là nhà đầu tư nhưng vẫn tư vấn rất tận tình. Chị khách cho biết lúc họ đến, chỉ có mình tôi cầm ô ra đón nên rất có thiện cảm với tôi. Không chỉ đặt cọc mua 2 sàn, họ còn nói muốn mua thêm 1 sàn nữa. Đây là một hợp đồng có giá trị rất lớn, không phải ai mới đi làm cũng có được may mắn này. Nếu hôm đó tôi cho rằng khách chỉ mua một căn hộ nhỏ, không tận tâm tư vấn thì có lẽ tôi không thể có được hợp đồng lớn đầu tiên trong đời.
"Mỗi lần chốt được hợp đồng tôi đều cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc, không hẳn vì tiền bạc mà vì mình đã giúp người ta mua nhà hoặc bán được nhà."

Hà Văn Quân

Tuy nhiên tôi chỉ bán dự án một thời gian ngắn, sau đó làm chuyển nhượng nên chủ yếu làm việc với khách có nhu cầu ở thực. Mỗi lần chốt được hợp đồng tôi đều cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc, không hẳn vì tiền bạc mà vì mình đã giúp người ta mua nhà hoặc bán được nhà. Thực sự tôi đã luôn thấy xúc động khi chứng kiến những khách hàng của mình được sở hữu ngôi nhà mới, phát triển, sinh con sinh cái… Chính những cảm xúc chân thật này đã dẫn dắt và tạo động lực để tôi luôn thực hiện tốt sứ mệnh kết nối của một nhà môi giới. Cũng nhờ đó, tôi không mất quá nhiều thời gian tìm khách hàng mới vì các khách hàng cũ vẫn luôn giữ kết nối với tôi, sau ngôi nhà đầu tiên họ lại nhờ mua căn hộ khác để đầu tư cho thuê, hoặc chuyển sang căn hộ tốt hơn thậm chí giới thiệu khách hàng mới cho tôi.
Sau khoảng gần 2 năm làm sale BĐS tôi đã quyết định tự mở sàn riêng và tập trung cho việc đào tạo, hỗ trợ các bạn sale phục vụ thật tốt cho khách hàng."
Như vậy bí quyết thành công của Quân chỉ đơn giản là cách "cho đi" và nhận những niềm vui, cảm xúc của nghề ngoài thu nhập. Không chỉ tận tâm và nỗ lực, Quân cho biết những giao dịch thành công của anh còn có sự đóng góp của Batdongsan.com.vn. Ngay từ khi mới vào nghề, khoảng năm 2014 Quân đã tạo tài khoản đăng tin trên Batdongsan.com.vn. Khi đó nhiều môi giới vẫn quen với các kênh offline… và phải đến cuối 2016 khi các địa phương hạn chế cho treo phướn, băng rôn, phát tờ rơi… thì các kênh online mới bùng nổ mạnh mẽ. Ngoài Batdongsan.com.vn, ban đầu anh dùng cả zalo, facebook nhưng do ít bạn bè, khách hàng không có, nên phải tới 90% khách hàng mà anh kết nối được là nhờ Batdongsan.com.vn.
Dưới đây là video chia sẻ hành trình nghề môi giới của Hà Văn Quân:

Ngọc Sương (ghi)

Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/12/12/bi-quyet-ban-nha-don-gian-nhung-thanh-cong-bat-ngo-cua-ceo-bds

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay?

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Là Gì? 3 Mẫu Thiết Kế Rẻ Đẹp Nhất

6 Cách Làm Mới Phòng Tắm Mùa Hè Bạn Sẽ Muốn Thử Ngay