“Biệt thự trên không” được gộp từ hai căn hộ ở Hà Nội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
căn hộ
Cặp vợ chồng trẻ mua hai căn hộ bàn giao thô, có cùng thiết kế và cùng diện tích 93m2 ở tầng 12 và 12a trong một tòa chung cư cạnh Hồ Tây. Các kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Kim, Nguyễn Đình Hùng và các cộng sự tại NOWA đã đề xuất ý tưởng tạo nên “biệt thự trên không” để đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của chủ nhà.
tầm nhìn đẹp
Giống như phần lớn các căn hộ chung cư, căn hộ này sở hữu một mặt thoáng phía trước nhưng lại có đến hai tầm nhìn. Phía bên trái có thể ngắm cầu Nhật Tân và toàn cảnh Hồ Tây, tạo nên bức tranh thiên nhiên sống động và đa sắc khi thời tiết, thời gian thay đổi. Kiến trúc sư đã khai thác tối đa tầm nhìn bằng cách sử dụng khung cửa thoáng rộng lắp kính tản nhiệt.
khung cửa kính
Phía bên phải là các tòa nhà chung cư khác. Nhằm hạn chế tình trạng hàng xóm có thể thấy mọi hoạt động sinh hoạt qua ô cửa sổ rộng, kiến trúc sư bố trí cây xanh ở vị trí này tạo thành lớp rèm thiên nhiên xanh mát.
không gian sinh hoạt chung
Tầng một được thiết kế mở, là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Các khu vực được ngăn cách ước lệ bằng bức tường trắng có những lỗ tròn tự do tạo nên khoảng không gian vừa riêng, vừa chung cho sảnh, phòng khách, góc nấu nướng, phòng ăn và phòng thờ. Vì vậy, ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào từng ngóc ngách của ngôi nhà.
khoảng thông tầng
Cầu thang – khoảng thông tầng kết nối hai tầng được bố trí ở vị trí tối nhất, chính là góc chết của căn hộ để khắc phục nhược điểm về ánh sáng, đồng thời cho phép gió luân chuyển giữa các tầng. Nhờ vậy, mọi phòng chức năng trong nhà đều được tiếp xúc với nắng và gió. Giải pháp này cũng góp phần làm giảm tiếng ồn từ không gian sinh hoạt chung ảnh hưởng đến không gian học tập, nghỉ ngơi ở phía trên.
lối đi trải sỏi
Lối đi trải sỏi mang phong cách tối giản tạo sự gần gũi với thiên nhiên.
bức tường cong
Bức tường cong xoắn ốc trở thành tâm điểm của tầng hai, có nhiệm vụ phân chia không gian thành các khu vực chức năng. Những lỗ tròn được đục tự do gợi liên tưởng đến hình ảnh hạt sen trên đài sen.
phòng ngủ của bố mẹ
Ở tầng hai, phòng ngủ của bố mẹ được đặt ở bên trái mặt bằng, trải dài hết chiều sâu của căn hộ và được thiết kế thành ba không gian: khu vực ngủ, khu vực thay đồ, phòng vệ sinh.
phòng ngủ của trẻ
Phòng ngủ của trẻ được đặt ở vị trí nối tiếp với không gian sinh hoạt chung và cầu thang, có vách kính và rèm để đảm bảo sự riêng tư. Cách bố trí này giúp trẻ có thêm nhiều không gian vui chơi, đồng thời không gian phòng ngủ như mở rộng hơn.
phòng vệ sinh chung
Phòng vệ sinh chung được đưa vào giữa hai phòng ngủ mà không làm ảnh hưởng đến công năng của hai phòng ngủ. Thay đổi này giúp phòng vệ sinh có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên và thêm tầm nhìn kín đáo ra Hồ Tây.
căn hộ đẹp
Cách bố trí mới giúp không gian căn hộ tận dụng được tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, đó là ánh sáng mặt trời vào ban ngày, gió mát tự nhiên, từ đó giảm thiểu việc sử dụng điện năng.

mặt bằng trước khi cải tạo
Bản vẽ mặt bằng hai căn hộ trước khi cải tạo.

mặt bằng tầng 12
Bản vẽ mặt bằng tầng 12 sau khi cải tạo.

mặt bằng tầng 12a
Mặt bằng tầng 12a sau khi cải tạo.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024