Bình Định: duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 KĐT Long Vân 2, TP. Quy Nhơn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo nhiệm vụ quy hoạch được duyệt, diện tích của Khu đô thị Long Vân 2 khoảng 36,5ha, quy mô dân số từ 4.000 – 5.500 người.
Khu đô thị Long Vân 2 có vị trí tại phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, phía Đông và phía Tây quy hoạch đều giáp khu dân cư hiện hữu; phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu và đất công trình công cộng; phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu và đất ở quy hoạch mới.
Khu đô thị Long Vân 2 được định hướng quy hoạch thành khu đô thị mới, gồm các hạng mục chính: khu nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự); hệ thống đường giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh hoàn chỉnh; nhà ở xã hội; các công trình dịch vụ xã hội đô thị… đảm bảo cung cấp các tiện ích thiết yếu cho cư dân trong và ngoài khu đô thị. Theo nhiệm vụ quy hoạch, Khu đô thị Long Vân 2 sẽ phải có tối thiểu một công viên, vườn hoa có quy mô từ 5.000m2 trở lên.

Phối cảnh dự án khu đô thị Long Vân 3, Bình ĐịnhPhối cảnh dự án khu đô thị Long Vân 3.

Nhiệm vụ quy hoạch cũng nêu rõ, chỉ tiêu đất đơn vị ở khu đô thị bình quân từ 15-28 m2/người. Diện tích đất cây xanh sử dụng công cộng trong đơn vị ở tối thiểu đạt 2m2/người. Về tiến độ thực hiện, nhiệm vụ quy hoạch yêu cầu thời gian hoàn thành đồ án quy hoạch là 90 ngày tính từ ngày phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.
Được biết dự án Khu đô thị Long Vân 2 đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 1/2021. Tỉnh cũng lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án là Liên danh CTCP Bất động sản Hano-Vid (Hano-Vid) và CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang. Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm, thời gian thực hiện từ quý 1/2021 đến quý 4/2027, tổng mức đầu tư gần 2.457 tỷ đồng.
Trước đó, hồi tháng 2/2021, UBND tỉnh Bình Định cũng ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Khu đô thị Long Vân 3 và Long Vân 4. Khu đô thị Long Vân 3 (38ha) tại phường Bùi Thị Xuân do Liên danh CTCP Xây dựng TC Bình Định và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển kho bãi Nhơn Tân thực hiện, vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.550 tỷ đồng. Dự án Khu đô thị Long Vân 4 (32ha) cũng tại phường Bùi Thị Xuân do liên danh CTCP Phú Tài và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển kho bãi Nhơn Tân thực hiện, vốn đầu tư khoảng 2.220 tỷ đồng.
Các Khu đô thị Long Vân 2, 3 và 4 đều là dự án thành phần của Khu đô thị Long Vân, được định hướng là Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ. Tổng diện tích của Khu đô thị Long Vân khoảng 94ha, vốn đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng.

Hải Âu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/08/06/binh-dinh-duyet-nhiem-vu-quy-hoach-1-500-kdt-long-van-2-tp-quy-nhon

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024