Bình Ðịnh xin cơ chế di dời các khách sạn ven biển Quy Nhơn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

khách sạn cao tầng nằm ven đường
Một số khách sạn nằm ven biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định cho biết, trước đây, tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng khách sạn theo hình thức Nhà nước cho thuê đất và đơn vị trả tiền thuê đất hằng năm nhằm thu hút đầu tư và giúp các nhà đầu tư kinh doanh hiệu quả tại vùng ven biển TP. Quy Nhơn. Các dự án này đã đảm bảo các quy định tại thời điểm cho thuê đất. Nhưng theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, khu vực dọc bãi biển Quy Nhơn (phía Đông đường An Dương Vương) sẽ làm công viên phục vụ mục đích công cộng.
Đưa ra chủ trương di dời các khách sạn ven biển, UBND tỉnh Bình Định cũng đã quy hoạch quỹ đất tại vị trí mới phù hợp và dự kiến cho các đơn vị này thuê đất để di dời, xây dựng lại khách sạn theo hình thức cấp quyết định chủ trương đầu tư và cho thuê đất (không thông qua đấu giá).
Tuy nhiên, việc Nhà nước cho nhà đầu tư thuê đất tại vị trí mới để xây dựng khách sạn (theo hình thức chỉ định) để tiếp tục hoạt động hiện chưa có quy định cụ thể.
Bên cạnh đó, Luật Đất đai 2013 quy định, không được bồi thường tài sản gắn liền với đất khi Nhà nước thu hồi đất trong trường hợp Nhà nước giao, cho thuê đất có thời hạn nhưng không được gia hạn theo quy định. Nhưng trên thực tế, các khách sạn này có quy mô lớn nên nếu không được bồi thường, hỗ trợ thì các nhà đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/10/binh-inh-xin-co-che-di-doi-cac-khach-san-ven-bien-quy-nhon

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát