Bộ Tài Nguyên - Môi trường yêu cầu kiểm tra việc Alibaba bán đất trái phép

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Thời gian qua, báo chí có nhiều bài phản ánh việc Công ty CP địa ốc Alibaba vẫn rao bán đất nền dự án trái phép tại nhiều tỉnh thành. Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, công ty này đã và đang rao bán nền của 6 dự án bao gồm: Alibaba Tân Thành Center City 1; Alibaba Tân Thành Center City; Alibaba Phú Mỹ Central City; Alibaba Tân Thành Center 6; Alibaba Tân Thành Center City 5; Alibaba Tân Thành Riverside; khu dân cư Alibaba Bình Châu (huyện Xuyên Mộc); Alibaba Tóc Tiên Riverside (thị xã Phú Mỹ). Thế nhưng, hiện tại chưa có cơ sở nào chứng minh các dự án trên được cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư.
Công ty địa ốc Alibaba
Một dự án mà Công ty địa ốc Alibaba rao bán tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Tại Đồng Nai, Alibaba cũng đã được phân lô bán nền 19 dự án. Nhưng theo kết quả rà soát của chính quyền địa phương thì các dự án của Alibaba đóng trên địa bàn chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý về đất đai cũng như các thủ tục khác có liên quan. Theo quy hoạch, các vị trí dự án mà Alibaba rao bán đều là đất giao thông, đất nông nghiệp, đất do cá nhân, hộ gia đình đang quản lý và sử dụng, chưa có quyết định thu hồi đất, chưa giải phóng mặt bằng.
Alibaba bán đất nền trái phép
Cảnh giao dịch đất nền của Alibaba
Vì vậy, Tổng cục Quản lý đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai khẩn trương thanh tra, kiểm tra rà soát làm rõ thông tin phản ánh của báo chí, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và trước ngày 15/2/2019 phải trả lời Tổng cục Quản lý đất đai.
Được biết, hiện tại Công ty CP địa ốc Alibaba có trụ sở ở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024