Bơm thêm 3.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

nhiều tòa nhà ở xã hội cao tầng
Một khu nhà ở xã hội tại Hà Nội

Thông tin trên vừa được đưa vào Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020.
Theo đó, để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, Chính phủ giao Bộ KH-ĐT cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 71/2018/QH14 và bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 04 ngân hàng thương mại do NHNN Việt Nam chỉ định để thực hiện hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.
Liên quan đến một số nội dung bất cập tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, Bộ Xây dựng được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung để trình Chính phủ xem xét, ban hành trong quý 4/2020 theo trình tự thủ tục rút gọn. Bên cạnh đó, Bộ cũng cần đề xuất đổi mới phương thức, cơ chế chính sách để giải quyết căn bản nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp.
Bộ Xây dựng cùng các địa phương, đặc biệt là TP. Hà Nội và TP.HCM tập trung chỉ đạo, triển khai tốt việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp, đặc biệt là công nhân.
Tháng 6/2016, khi gói 30.000 tỷ đồng kết thúc, hàng loạt dự án nhà ở xã hội bị chậm tiến độ do thiếu vốn. Nhiều người vay mua nhà nhưng chưa được nhận nhà trong năm 2016 cũng không còn được hưởng ưu đãi mà phải chuyển sang vay thương mại.
Đầu năm 2019, NHNN bố trí cho Ngân hàng Chính sách xã hội gần 1.300 tỷ đồng cho cả giai đoạn 2018-2020. Con số này chỉ bằng 13% so với yêu cầu mà Chính sách xã hội đưa ra. Trong năm 2018, mới chỉ có 500 tỷ đồng được giao cho Chính sách xã hội còn các tổ chức tín dụng khác vẫn chưa được bố trí nguồn vốn cấp bù lãi suất để cho vay.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/10/bom-them-3-000-ty-dong-cho-vay-uu-dai-mua-nha-o-xa-hoi

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát