Cách bố trí nội thất siêu hợp lý của căn hộ 49m2

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tôi mới mua một căn hộ chung cư xây thô có diện tích 49m2 với mặt bằng thiết kế như ảnh đính kèm. Hiện tôi chưa biết sắp xếp thế này đã hợp lý chưa, mong các KTS tư vấn giúp cách bố trí nội thất phù hợp để không gian sống của gia đình 3 người của tôi được thoải mái và đầy đủ tiện ích.
Xin cảm ơn!
Đạt Trần
Kiến trúc sư tư vấn:
Việc bố trí nội thất với căn hộ có diện tích chỉ vỏn vẹn 49m2 là một thử thách không hề đơn giản với KTS. Theo thông tin và yêu cầu gia chủ đưa ra, KTS sẽ có phương án tư vấn thiết kế cụ thể để bạn sắp xếp bố trí nội thất sao cho căn hộ được thông thoáng và hợp lý nhất.

Thiết kế nhà đẹp
Mặt bằng hiện trạng ngôi nhà 49m2

Tư vấn bố trí nội thất
Mặt bằng tư vấn thiết kế từ KTS

Tuy căn hộ này có diện tích khiêm tốn nhưng có điểm cộng là khá vuông vắn. Nhằm tận dụng được hết ưu thế này, chúng tôi đã đưa ra phương án bố trí chia căn hộ ra hai phần. Trong đó, không gian 2 phòng ngủ nằm sát phía ngoài ban công để tận dụng được hết mặt thoáng của căn hộ, không gian khách và bếp nằm bên trong. Phòng tắm sẽ giữ nguyên vị trí để giảm chi phí thi công.
Chúng tôi cũng ưu tiên lựa chọn gam màu trắng sáng cho những món đồ nội thất nhằm tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Không gian sinh hoạt chung của căn hộ theo lối thiết kế mở với phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống.
Ở phòng khách, chúng tôi sẽ bố trí ghế sofa hình chữ I để tiết kiệm diện tích. Bàn trà sử dụng loại bàn tròn chân sắt để giá thành vừa hợp lý mà đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Với không gian bếp, sẽ sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp chữ L để tạo không cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và bộ bàn ăn nhỏ xinh sát tường nằm ở không gian phòng khách.

Nội thất phòng khách
Phòng khách sử dụng sofa chữ I tiết kiệm diện tích cùng với gam màu sáng
tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn

Không gian nhà đẹp
Bàn ăn 4 chỗ nhỏ xinh được bố trí tại không gian phòng khách

Bố trí nội thất cho nhà nhỏ
Phòng bếp gọn gàng với tủ bếp hình chữ L hiện đại

Nội thất nhà nhỏ
Phòng tắm được bố trí hợp lý, tiện nghi


Phòng ngủ master hiện đại, thoáng sáng

Nội thất nhà đẹp
Lô gia phía ngoài phòng ngủ cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng

Phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ 2 có diện tích bé hơn, được lấy ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ trong phòng và sân phơi.
Căn phòng này sử dụng tone màu tươi trẻ vơi những đồ nội thất đơn giản

căn hộ 49m2
Không gian nhỏ dành cho giặt và phơi quần áo được bố trí gọn gàng

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

45+ Ý Tưởng Trang Trí Cửa Sổ Không Bao Giờ Lỗi Mốt

Cùng Nisshin.edu.vn Tìm Hiểu Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Nhà Ở

Bungalow Là Gì? 3 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bungalow