Cách sắp xếp đơn giản khiến căn hộ tối tăm bỗng sáng bừng lung linh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

1. Làm sạch không gian xung quanh cửa sổ

Mẹo làm sáng nhà

Dù ô cửa sổ trong căn hộ của bạn lớn hay nhỏ, bạn vẫn nên làm sạch cửa sổ và lau sạch không gian xung quanh cửa sổ để tăng lượng ánh sáng cho căn hộ. Ô cửa sổ thoáng, sạch sẽ, ánh nắng sẽ dễ dàng tràn vào và sưởi ấm căn phòng nhà bạn. Hãy di chuyển bất cứ đồ nội thất nào cồng kềnh gần cửa sổ. Chính những đồ nội thất này cũng góp phần cản trở nguồn ánh sáng đi vào trong căn phòng. Bạn chỉ nên đặt những chậu cây thấp, nhỏ trên bậc cửa sổ.

2. Đặt gương trong nhà

Cách làm sáng nhà

Gương và các bề mặt phản xạ khác giúp nhân lượng ánh sáng gấp đôi, gấp ba lần cho căn phòng. Hãy treo gương, kim loại sáng bóng hoặc kính phản chiếu ở các bức tường phía Tây và phía Đông vì mặt trời thường tập trung chiếu sáng ở các hướng này trong nửa ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

3. Dùng rèm cửa sáng màu

Làm sáng căn phòng

Rèm cửa tối màu, dày, đôi khi làm cản trở ánh sáng xuyên vào phòng phòng của bạn. Do đó, bạn nên chọn rèm cửa mỏng, sáng màu để căn phòng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.
4. Chọn nội thất sáng màu

Chọn nội thất sáng màu

Để làm căn phòng thêm sáng sủa, hãy chọn mua đồ nội thất và đồ trang trí sáng màu. Đồ nội thất và đồ trang trí giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn trong khi đồ nội thất và đồ trang trí màu nâu đen lại có xu hướng hấp thụ ánh sáng. Đặc biệt chú ý đến sàn nhà trong căn hộ của bạn. Sàn nhà sáng màu sẽ giúp căn hộ của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn mấy phần.

5. Đầu tư hệ thống chiếu sáng

Đầu tư hệ thống chiếu sáng cho căn hộ

Ngoài lấy sáng bằng cửa sổ, bạn nên lắp thêm hệ thống đèn điện để căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng ngay cả vào ban đêm. Hiện nay, đèn led treo ở trần được khá nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài ra, bạn cần đầu tư thêm đèn bàn phù hợp với mỗi phòng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2