Cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Tạo không gian xanh nơi ban công

Ban công nhỏ nhà bạn hoàn toàn có thể trở thành một khu vườn tươi mát nếu bạn biết cách sắp xếp những chậu cảnh, chậu hoa, chậu cây xinh xắn… một cách khoa học. Sự xuất hiện của cây, lá và hoa không chỉ mang đến vẻ đẹp trong lành cho không gian, mà còn giúp cải thiện tinh thần của chủ nhân rất tốt.

Ban công nhà chung cư
Ban công nhà chung cư trở thành “vườn treo Babylon” độc đáo và đẹp mắt

Tạo không gian xanh nơi phòng khách

Chỉ cần đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ nơi góc phòng là bạn đã có thể mang màu xanh của thiên nhiên vào nơi nghỉ ngơi riêng tư của mình rồi. Một sự thay đổi nhỏ sẽ tạo ấn tượng cho không gian tiếp khách của gia đình. Một điều cần lưu ý khi lựa chọn cây xanh cho phòng khách là phải để ý đến yếu tố phong thủy. Nghĩa là loại cây bạn chọn phải có màu sắc, hình thế phù hợp với mệnh với tuổi để thu hút nguồn khí tốt cho ngôi nhà.

Phòng khách căn hộ đẹp
Phòng khách căn hộ thêm xanh mát nhờ sự xuất hiện của cây xanh

Tạo không gian xanh nơi phòng ngủ

Với phòng ngủ, không gian cũng sẽ trở nên sinh động hơn khi có sự xuất hiện của cây xanh. Tuy nhiên, đây không phải là nơi bạn có thể đưa nhiều cây xanh vào được. Bởi, cây xanh thường hút oxi vào buổi tối, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn cũng như người thân. Vì vậy, bạn có thể treo tranh hoặc dùng giấy dán tường có hình hoa là cũng sẽ giúp không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phòng ngủ gần gũi với thiên nhiên
Phòng ngủ thêm gần gũi với thiên nhiên khi có sự góp mặt của chậu cây nhỏ

Tạo không gian xanh nơi phòng bếp

Bếp là khu vực thường nóng và có nhiều mùi, do đó, loại cây mà bạn chọn cho không gian này nên có chức năng thanh lọc không khí như: bạc hà, hoa nhài, hoa phong lữ, dương xỉ… Đây đều là những loại cây dễ tìm, dễ trồng và có giá cả vô cùng phải chăng.

căn bếp xanh mát
Khi nóng của căn bếp sẽ được dịu bớt khi bạn thêm vào vài chậu cây nhỏ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025