Cải tạo nhà kho cũ thành không gian sống hiện đại

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đảm bảo công năng luôn là một trong những nguyên tắc được kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu khi cải tạo không gian sống. Do đó, với dự án cải tạo nhà kho cũ, kiến trúc sư đã phát triển ý tưởng thông qua tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, kết hợp với quan sát môi trường địa phương để thiết kế nên ngôi nhà không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn hài hòa với nhân tố ngoại cảnh.

mặt tiền nhà phố 2 tầng
Ngôi nhà 2 tầng được cải tạo từ nhà kho cũ góp phần nâng cao chất lượng sống cho các thành viên trong gia đình trong khi vẫn hài hòa với các nhân tố bên ngoài.

Ngôi nhà gồm nhiều khu vực mở nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, xen kẽ với đó là các khu vực khép kín cho mục đích riêng tư. Ở đây, khu vực khép kín bao gồm phòng ngủ và phòng tắm, trong khu vực mở gồm góc làm việc, bếp, sân chơi cho trẻ nhỏ. Toàn bộ các không gian kết nối với giếng trời ở giữa nhà.
Sự hiện diện của giếng trời phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trước tiên, nó tăng cường thông gió nhằm giảm nắng nóng gay gắt của của vùng đất Phan Thiết. Mặt khác, giếng trời cũng có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng tự nhiên vào ban ngày nhằm giảm điện năng sử dụng cho chiếu sáng.

giếng trời trung tâm
Giếng trời trung tâm góp phần đưa gió, ánh sáng tự nhiên vào sâu trong nhà, từ đó giảm điện năng tiêu thụ.

kết cấu bê tông của ngôi nhà
Kiến trúc sư sử dụng bê tông cốt thép thông thường để tạo khung cho công trình nhưng nhưng gia tăng độ cao trần nhà để giữ không khí mát mẻ nhất có thể.

mặt tiền 2 tầng
Mặt tiền tầng 2 bao phủ bởi tường gạch nung với cách sắp xếp xen kẽ tạo ra những lỗ thoáng đón gió, đón nắng và làm tăng thêm vẻ đẹp cho công trình. Tường bao tầng 1 được sơn trắng nhằm làm giảm hấp thụ ánh sáng mặt trời.

cô gái mở cửa bước vào nhà
Tầng 1 là nơi gia đình tụ tập nhiều nhất.

giá sách ở gầm cầu thang
Giá sách nhỏ dưới cầu thang là nơi lũ trẻ tìm đọc những cuốn sách hay tranh thủ chợp mắt vào ban ngày.

bàn làm việcBàn làm việc được bố trí ở nơi có tầm nhìn rộng mở cho phép cha mẹ dễ dàng trông chừng con cái.

khu vui chơi
Khu vui chơi của trẻ nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, là một nơi vô cùng thú vị nhờ thiết kế giật cấp.


Thông thường, đây vốn là không gian ăn uống nhưng có thể trở thành thành nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình trong những ngày nghỉ, đặc biệt là vào dịp Tết.

phòng ngủ trên tầng 2Tầng 2 được thiết kế theo nguyên tắc sáng – tối mang lại cảm giác ấm cúng cho các thành viên trong gia đình khi nghỉ ngơi trong phòng ngủ và tiếp thêm năng lượng vào buổi sáng.

bóng nắng đổ trên tường hành lang
Bóng đổ thay đổi trên các bức tường hành lang theo các thời điểm khác nhau trong ngày trở thành điểm nhấn cho không gian tầng 2.

phòng ngủ masterPhòng ngủ chính được nâng cao lên tạo cảm giác khác biệt so với xung quanh.

cửa trượt kính
Việc sử dụng cửa trượt ở cả hai bên giúp căn phòng thông thoáng và rộng mở hơn.

mặt bằng tầng 1
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.

mặt bằng tầng 2
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.

mặt tiền nhà
Bản vẽ mặt tiền nhà.

mặt cắt nhà
Bản vẽ mặt cắt nhà.

Thông tin dự án:
  • Thiết kế kiến trúc: Flex.atelier
  • Kiến trúc sư chủ trì: Khôi Lê
  • Nhóm thiết kế: Flex.atelier
  • Diện tích: 190m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Hình ảnh: Minq Bui

>> Lột xác căn hộ 10 năm tuổi tồi tàn, ẩm thấp ở Hà Đông với 270 triệu đồng

>> Nhà ống 3 tầng vỏn vẹn 44m2 vẫn ngập tràn sắc xanh

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/12/05/cai-tao-nha-kho-cu-thanh-khong-gian-song-hien-dai

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024