Cẩm nang làm việc với kiến trúc sư (phần 1)

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dựa trên những kinh nghiệm tích lũy được qua quá trình tiếp xúc với khoảng 60 khách hàng, đa phần là những người trẻ tuổi (từ 9x cho tới 7x), kiến trúc sư (KTS) Trần Anh Tùng đã đưa ra một số lưu ý khi làm việc cùng kiến trúc sư và nhà thiết kế (NTK) giúp quá trình trao đổi về dự án được suôn sẻ hơn.

1. Chủ động đề xuất ghi âm cuộc nói chuyện

Việc ghi âm giúp bạn không mất thời gian ghi chép, có thời gian nghe – ngẫm – trả lời – hỏi được trơn tru. Và đặc biệt, bạn còn có thể bật lên nghe lại nhiều lần để nắm bắt các thông tin quan trọng.
Ngược lại với các KTS và NTK, đôi khi họ chưa chắc đã là người đặt bút vẽ trực tiếp mà sẽ chuyển giao cho nhân viên cấp dưới triển khai. File ghi âm giúp cho chính KTS, NTK truyền đạt lại những yêu cầu của khách hàng một cách rõ ràng, đầy đủ và chi tiết nhất xuống nhân viên cấp dưới.

hai người đang trao đổi
Việc giao tiếp với KTS, NTK quyết định sự thành bại của dự án.

2. Chuẩn bị sẵn những thông tin quan trọng

Những thông tin quan trọng thực sự rất… quan trọng! Nó chính là "xương sống" của buổi nói chuyện, xoay quanh việc truyền đạt tới KTS, NTK về dự án, gồm mức đầu tư, khả năng tài chính, hiện trạng căn hộ… Những ước muốn như: Không gian sống sẽ có những gì? Có đàn piano không? Có sofa dài 4m không? Các con ngủ chung phòng hay riêng phòng? Bếp có nhiều thiết bị nấu nướng và có nhìn ra toàn bộ không gian không?… nên được vạch ra càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt.
Tuy nhiên, chủ nhà không thể "bật" ra những thông tin này ngay trong vỏn vẹn 1-2 tiếng mà cần phải sự chuẩn bị từ trước đó sau khi bàn bạc, thảo luận cùng vợ/chồng/con cái và qua quá trình trải nghiệm, mường tượng. Theo KTS Trần Anh Tùng, quá trình này có thể mất tới cả năm trời.
Đặc biệt, trong quá trình chủ nhà bày tỏ các tâm tư nguyện vọng đó, KTS và NTK cũng có cơ hội cùng "tưởng tượng" một cách bài bản (do đã được đào tạo), cân đối về tài chính, nhu cầu với hiện trạng, từ đó nảy ra nhiều ý tưởng và xử lý thấu đáo những mong muốn của gia đình qua những nét vẽ phác thảo, giúp hai bên hiểu rõ ý đồ và khả năng của nhau, tránh được những nhầm lẫn không đáng có.

Tư vấn bởi: KTS Trần Anh Tùng

Biên tập: Khánh An

>> Kiến trúc sư "mách nước" cách thiết kế nhà phố nhỏ hẹp

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/04/cam-nang-lam-viec-voi-kien-truc-su-phan-1

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát