Căn hộ hiện đại gìn giữ dấu xưa hồn Việt trong từng góc nhỏ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Từ tình yêu sâu sắc với văn hóa Việt Nam truyền thống, cô Nguyễn Thị Huệ (56 tuổi) đã biến căn hộ penthouse trong khu đô thị ở Văn Giang, Hưng Yên của mình thành một bảo tàng mỹ thuật thu nhỏ với những không gian lưu giữ nét xưa, đậm đà bản sắc. Làm việc trong ngành du lịch, nữ chủ nhân của căn hộ có điều kiện đi nhiều nơi, tiếp xúc với nền văn hóa Việt thuộc nhiều vùng miền. Cô đặc biệt yêu thích những vùng quê và miền núi giàu bản sắc văn hóa của cộng đồng dân tộc thiểu số. Với mong muốn giữ gìn, quảng bá những nét văn hóa độc đáo này, cô Huệ đã thiết kế căn hộ của mình thành 4 không gian với phong cách riêng nhưng đều tôn vinh chất Việt trong từng góc nhỏ.

Căn hộ của cô Huệ có tổng diện tích 320m2, bao gồm 5 phòng ngủ và không gian sân vườn. Tình yêu với văn hóa Việt và sở thích thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa của gia chủ đã kết hợp ăn ý với nhau để tạo ra những không gian đậm hồn xưa dấu cũ, nhẹ nhàng hòa quyện vào kiến trúc hiện đại nhờ phong cách mộc mạc mà tinh tế, gần gũi với thiên nhiên, đậm đà bản sắc.
Căn hộ đậm chất văn hóa Việt
Căn hộ penthouse của cô Huệ được thiết kế với niềm yêu thích văn hóa Việt Nam truyền thống, chia thành 4 không gian lấy cảm hứng từ những căn nhà ở vùng nông thôn, miền núi, phong cách Đông Dương thế kỷ XIX và sân vườn kiểu Việt.
Nữ chủ nhân chăm sóc ngôi nhà
Không gian mô phỏng nhà quê xưa với những mảng tường gạch, chum nước, tranh, tượng trang trí truyền thống.
Cầu thang trang trí tượng và đồ thủ công
Cô Huệ đặc biệt yêu thích các sản phẩm thủ công mang đậm nét văn hóa của cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng núi cao.
Không gian nội thất phong cách Đông Dương
Những chiếc váy của người Mông và tấm rèm làm từ kén tằm độc đáo đều là kỷ vật sau những chuyến đi khám phá các miền quê, vùng núi của nữ gia chủ.
Tượng trang trí trên bậc cầu thang
Căn hộ như một bảo tàng thu nhỏ, gìn giữ những dấu xưa, hồn cũ của văn hóa Việt trong không gian kiến trúc hiện đại.
Búp bê mặc trang phục dân tộc thiểu số trang trí trên tường
Bộ sưu tập búp bê mặc trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số được cô Huệ bày trang trọng trên tường.
Tượng trang trí hình gà
Những món đồ trang trí xinh xắn, đậm bản sắc truyền thống xuất hiện khắp không gian căn hộ hiện đại.
Vải thổ cẩm trang trí ban công
Những sản phẩm vải thổ cẩm dệt thủ công màu sắc sặc sỡ của các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Thái khiến không gian căn hộ thêm sống động, bắt mắt.
Ban công căn hộ chung cư
Một góc thư giãn bên ban công với bộ bàn trà, cây cảnh và bức tranh tường tạo hiệu ứng thị giác mở rộng không gian.
Vườn rau phong cách Việt
Sân vườn đậm chất làng quê Việt Nam gần gũi, mộc mạc. Cô Huệ trồng nhiều loại rau xanh, rau gia vị và cây thuốc nam, vừa trang trí vườn, vừa phục vụ đời sống hàng ngày. Thoạt nhìn những mảng xanh mướt mát này, ít ai nghĩ đây là vườn của một căn hộ.
Dành sự trân trọng đặc biệt cho văn hóa của dân tộc, cô Huệ rất tự hào mỗi khi nói về những tinh hoa văn hóa Việt, mong muốn được gìn giữ những giá trị truyền thống này cho thế hệ mai sau, quảng bá đến bạn bè quốc tế. Nữ chủ nhân dành nhiều thời gian chăm chút từng món đồ trưng bày trong căn hộ, hào hứng khoe tất cả đều có nguồn gốc trong nước, "made in Việt Nam 100%", hầu hết là hàng thủ công. Cô trân quý công sức, tâm huyết người nghệ nhân dành cho từng sản phẩm, thường xúc động mỗi khi nhắc đến những câu chuyện đằng sau mỗi món đồ này. Bên cạnh đó, cô Huệ cũng ủng hộ lối sống "xanh", thường thu thập những nguyên liệu có thể tái chế, nhờ bàn tay tài hoa của người nghệ sỹ biến chúng thành tác phẩm mới, có giá trị nghệ thuật. Cô hi vọng cách làm này sẽ truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người sống "xanh", bảo vệ môi trường.
Gia chủ vệ sinh đồ trang trí bằng kén tằm
Một sản phẩm thủ công khác làm từ kén tằm – món đồ kỷ niệm lần cô Huệ ghé thăm làng nuôi tằm ở Thái Bình, lắng nghe người dân kể về những vất vả, tâm huyết với nghề truyền thống.
Gia chủ giới thiệu đồ trang trí văn hóa dân tộc thiểu số trên tường
Gia chủ dành nhiều thời gian chăm chút từng góc nhỏ đậm đà bản sắc văn hóa Việt trong căn hộ hiện đại của mình.

Hương Liên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/17/can-ho-hien-dai-gin-giu-dau-xua-hon-viet-trong-tung-goc-nho

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024