Canada đánh thuế 25% với thép thanh, que của Việt Nam

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Quyết định trên chính thức được áp dụng từ ngày 25/10, thời gian áp dụng trong vòng 200 ngày thông qua hình thức hạn ngạch thuế quan. Điều này cũng có nghĩa là mức thuế 25% chỉ được áp dụng nếu lượng nhập khẩu vượt hạn ngạch. Để thực hiện, Bộ Tài chính Canada cũng đã đưa ra 7 mức hạn ngạch thuế quan tạm thời tương ứng với 7 nhóm sản phẩm nhập khẩu, trong đó mỗi mức hạn ngạch sẽ được áp dụng cho 4 giai đoạn. Thời gian áp dụng với mỗi giai đoạn là 50 ngày liên tiếp.

thép nhập khẩu bị đánh thuế

Quyết định nêu trên sẽ không áp dụng đối với các sản phẩm bị điều tra nhập khẩu từ các nước: Mỹ, Chile, Israel và Mexico (ngoại trừ sản phẩm thuộc nhóm 3, 7).
Ngoài ra, mức thuế trên cũng không áp dụng cho các sản phẩm nhập khẩu và có xuất xứ từ các nước đang phát triển hưởng Thuế quan ưu đãi phổ cập (GSP) trong trường hợp lượng nhập khẩu hàng hóa bị điều tra vào các nước này trong năm 2017 thấp hơn mức 3% tổng lượng nhập, và tổng lượng nhập vào Canada trong năm 2017 không vượt quá 9% tổng lượng nhập của nước này. Tuy nhiên, quyết định cũng nêu rõ, nhóm sản phẩm 2, là sản phẩm thép không hợp kim dạng thanh và que của Việt Nam xuất vào nước này sẽ không được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ.
Toà án Thương mại quốc tế Canada (CITT) cũng ra thông báo về việc khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với 7 nhóm sản phẩm thép nhập khẩu nói trên. Thời kỳ điều tra kéo dài trong 3 năm, tính từ ngày 1/1/2015.
CITT cho biết, sở dĩ khởi xướng vụ điều tra này là để xác định liệu các sản phẩm thép nhập khẩu nói trên khi nhập vào Canada có đang gia tăng về số lượng và có phải là nguyên nhân chính gây ra hoặc đe doạ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất các sản phẩm tương tự của nước này hay không.
Đối với các sản phẩm nhập khẩu và có xuất xứ từ các nước đang phát triển hưởng thuế GSP, CITT cũng sẽ không khởi xướng điều tra nếu nằm trong các trường hợp: (i) lượng nhập khẩu hàng hoá bị điều tra từ các nước này dưới 3% tổng lượng nhập khẩu hàng hoá bị điều tra vào Canada, và (ii) tổng lượng nhập khẩu hàng hoá bị điều tra từ các nước trong nhóm (i) không vượt quá 9% tổng lượng nhập khẩu hàng hoá bị điều tra vào Canada.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây