Cảnh sắc thiên nhiên hòa lẫn nhịp sống dân cư trong ngôi nhà cấp 4 ở Nhật

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

ngôi nhà cấp 4
Ngôi nhà cấp 4 được xây trên địa thế dốc độc đáo ở Hiroshima (Nhật Bản).

mảnh đất xây nhà
Mảnh đất xây nhà trải dài theo hướng Bắc – Nam. Phía Bắc là một con đường nhỏ và phía Nam là vách đá với độ dốc hơn 10m.
con đường nhỏ
Con đường nhỏ chỉ dành cho xe của những cư dân tại đây đi ngang qua và là nơi vui chơi của lũ trẻ trong khu phố. Hai bên đường là những ngôi nhà cũ nằm san sát nhau.
ngọn núi
Ở phía Nam, những ngọn núi nối tiếp nhau chạy dài tới phía cuối vách đá. Cảnh sắc thiên nhiên phía Nam tương phản với khu dân cư đông đúc ở phía Bắc.
thiết kế nhà
Khi thiết kế ngôi nhà, các kiến trúc sư đã cân nhắc việc kết hợp “tính chất hai mặt của môi trường” ở cả phía Bắc và phía Nam vào không gian sống.
kiến trúc nhà
Ngôi nhà có kiến trúc phổ thông giống như bao công trình lân cận, gồm 2 tầng và sử dụng mái dốc.
kiểu hình mái dốc
Kiểu hình mái dốc độc đáo tạo sự kết nối giữa hai môi trường tương phản nhau: khu dân cư đông đúc (phía Bắc) và thiên nhiên hoang sơ (phía Nam).
mặt bằng xây dựng
Mặt bằng xây dựng có dạng hình chữ nhật, thực chất là một hình lục giác không đều với các cạnh đối diện song song nhau. Thiết kế này làm tăng diện tích tiếp xúc của ngôi nhà với bên ngoài và tạo ra những góc nhìn độc đáo cho không gian sống.
góc nhà
Góc nhà kém vuông với khung cửa rộng mở thích hợp để bố trí bàn làm việc, khu vực nấu nướng, giá sách và cầu thang dẫn lên tầng trên.

bên trong nhà
Nhờ đó, cả không gian bên trong và bên ngoài đều hài hòa với nhau.

cửa kính
Mặt phía Nam và phía Bắc có cửa sổ lớn mở rộng thu trọn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

sàn nhà
Trong ngôi nhà này, các không gian chức năng được phân chia bằng độ cao sàn thay vì tường ngăn.

thiết kế nhà đẹp
Nhờ vậy, mọi người có thể giao tiếp, trò chuyện với nhau thường xuyên hơn.

ô cửa sổ
Hàng ngày, các thành viên trong gia đình sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi xanh ở phía Nam và hòa vào nhịp sống tấp nập của khu dân cư ở phía Bắc.

mặt bằng tầng 1
Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

mặt bằng tầng 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

mặt cắt nhà
Mặt cắt ngôi nhà.

May

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư TPHCM Mở Bán Năm 2024: Eaton Park Hâm Nóng Thị Trường Sau Tết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?