Tiến Độ Cao Tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết: Còn 20 Ngày Nữa Sẽ Thông Xe

Lan Chi
Được đăng bởi Lan Chi
Đường cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết hiện đã đạt hơn 95% khối lượng thi công, cơ bản đảm hoàn thành các điều kiện kỹ thuật để thông xe. Dự án hạ tầng đáng chú ý này sẽ được khánh thành vào ngày 19/5/2023, đồng thời với Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm.

Cao Tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết Không Thông Xe Dịp 30/4

Theo kế hoạch ban đầu, dự án Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ được khánh thành vào dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay. Tiến độ dự án trước ngày dự kiến thông xe đã hoàn thành hơn 95%, có thể "về đích" đúng hẹn. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo lùi thời điểm khánh thành dự án này đến ngày 19/5 tới. Nguyên nhân là do dự án mới chỉ hoàn thành các hạng mục trên tuyến chính, vẫn còn nhiều hạng mục phụ trợ như các nút giao liên thông, cầu vượt ngang đường dân sinh còn dở dang. Vấn đề nguồn vật liệu đắp đường cũng mới được tháo gỡ và khai thác trở lại vào đầu tháng 4. Để đảm bảo tốt nhất các điều kiện về an toàn thi công cũng như phương án lưu thông trên tuyến, Bộ Giao thông Vận tải quyết định lùi ngày thông xe Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết.
Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ thông xe vào ngày 19/5/2023.
Như vậy, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ được khánh thành cùng lúc với Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm. Hai dự án thành phần đáng chú ý khác của Cao tốc Bắc-Nam phía Đông là Cao tốc Mai Sơn-Quốc lộ 45Cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết được "về đích" trước, chính thức thông xe vào ngày 29/4.
Tại thời điểm trước thông xe 20 ngày, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đã làm xong 2/5 nút giao liên thông. Ba nút giao còn lại là Ma Lâm, Chợ Lầu và Đại Ninh đã hoàn thành thảm bê tông nhựa các nhánh nút, sẽ tiếp tục thi công 6 vị trí cầu vượt đường dân sinh và một số hạng mục để kịp tiến độ.

Quy Hoạch Cao Tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án Cao tốc Bắc-Nam phía Đông đi qua tỉnh Bình Thuận, cùng với Cam Lâm-Vĩnh Hảo và Dầu Giây-Phan Thiết. Đây cũng là tuyến dài và rộng nhất, với chiều dài toàn tuyến 100,8km, qua 4 huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Bình, Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc; rộng 32m với 6 làn xe. Dự án được chia thành 4 gói thầu với 5 nút giao liên thông trên toàn tuyến.
Chiều dài100,8km
Tổng mức đầu tư10.854 tỷ đồng
Số làn xeGiai đoạn 1: 4 làn; giai đoạn hoàn chỉnh: 6 làn
Vận tốc tối đa80km/h
Khởi côngTháng 11/2020
Hoàn thành Dự kiến ngày 19/5/2023
Thông tin tổng quan dự án Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết
Hướng tuyến Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết

Cao Tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết Hoàn Thành – Cơ Hội Cho Bất Động Sản Bình Thuận?

Cùng với đoạn Dầu Giây-Phan Thiết, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ là một động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Thuận, hoàn thiện mạng lưới kết nối giao thông 2 miền Đông Nam Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ. Sau khi hoàn thành, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ kết nối trực tiếp với Cao tộc Dầu Giây-Phan Thiết, thuận lợi đón lượng khách du lịch từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Với lợi thế thiên nhiên sẵn có và các dịch vụ du lịch khá phát triển, những năm gần đây, Bình Thuận tiếp tục là cái tên sáng giá trên bản đồ du lịch miền Trung, là một cạnh của "tứ giác vàng" TP.HCM – Nha Trang – Bình Thuận – Lâm Đồng. Năm 2023, tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia với chủ đề "Bình Thuận – Hội tụ xanh". Hơn 200 sự kiện và hoạt động diễn ra trong suốt năm du lịch quốc gia dự kiến sẽ thu hút lượng khách du lịch lớn đến với Bình Thuận. Hoạt động du lịch quốc tế khôi phục sau dịch Covid, khách quốc tế trở lại cũng là cơ hội cho ngành du lịch Bình Thuận, kéo theo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở đây khởi sắc.
Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch và bất động sản Bình Thuận.
Khi các tuyến cao tốc dần"về đích", thị trường nhà đất Bình Thuận cũng rục rịch "tăng nhiệt". Tại Bình Thuận hiện có khá nhiều dự án nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô, tiện ích hấp dẫn, sản phẩm đa dạng để thu hút du khách cũng như các nhà đầu tư. Một số dự án bất động sản Bình Thuận đáng chú ý nhất hiện nay có thể kể đến như: Novaworld Phan Thiết, Apec Mandala Wyndham Bình Thuận, Thanh Long Bay, Mũi Né Summerland,…
Các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận được kỳ vọng khởi sắc nhờ những thay đổi tích cực về hạ tầng.
Lan Chi
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/04/29/tien-do-cao-toc-vinh-hao-phan-thiet-con-20-ngay-nua-se-thong-xe

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết có chiều dài toàn tuyến là 100,8km.

Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết được thông xe vào ngày 19/5/2023.

Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đi qua 4 huyện của tỉnh Bình Thuận, gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc.