Chỉ đạo mới của UBND TP.HCM về chương trình nhà ở ven kênh rạch

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
TP.HCM chỉ đạo các đơn vị đưa ra phương án GPMB, giải quyết khó khăn để triển khai nhanh các dự án nạo vét, cải tạo kênh rạch, khơi thông dòng chảy trên địa bàn.
Cũng theo chỉ đạo của tỉnh, UBND các quận, huyện cần tuyên truyền, vận động các hộ lưu chứa và giao rác đúng thời gian quy định cho đơn vị thu gom; nhân rộng mô hình, giải pháp có tính chung cho các địa phương; tăng cường phát huy, duy trì các mô hình, giải pháp đã thực hiện hiệu quả; có giải pháp hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa; không để tái lấn chiếm và gây ô nhiễm hành lang sông, kênh rạch; ngăn chặn nguồn xả thải ô nhiễm xuống kênh rạch; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường nơi công cộng tại địa phương.

nhà ở ven kênh rạch
TP.HCM vừa ra chỉ đạo về kế hoạch chương trình nhà ở ven kênh rạch

Các hộ dân cho thuê nhà trọ, khu lưu trú phải cam kết giữ vệ sinh, lưu chứa và giao rác cho đơn vị thu gom đúng quy định.
Các hộ có nhà ở mặt tiền đường hoặc cho thuê kinh doanh ở mặt tiền đường phải có thiết bị lưu chứa rác phát sinh, không xả rác ra đường, hố ga thoát nước, miệng cống; giữ vệ sinh vỉa hè, lề đường trước nhà.
Sở Xây dựng cùng UBND quận, huyện xử lý các công trình, nhà ở lấn chiếm cửa xả, hố ga thoát nước và hệ thống sông kênh rạch trên địa bàn; bên cạnh việc kịp thời xử lý những điểm ngập cục bộ cần đảm bảo không để phát sinh điểm ngập mới. Đồng thời, cần đẩy nhanh tiến độ các dự án chống ngập của thành phố.
Sở TN&MT có nhiệm vụ xây dựng tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá kết quả môi trường hàng năm với các sở, ngành, UBND quận, huyện.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây