Căn hộ thông phòng của nữ chủ nhân độc thân cùng thú cưng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Hiện trạng là căn hộ 91m2 ở Hà Nội gồm 2 phòng ngủ riêng biệt được bàn giao hoàn thiện cơ bản. Các khu vực chức năng đều đã được định hình và chủ nhà chỉ cần bày thêm đồ là có thể ở được. Tuy vậy, vốn sống 1 mình nên chủ nhà mong muốn bầu không gian tĩnh tại, trang nhã và giản dị. Đội ngũ kiến trúc sư Flat6 Architects quyết định cải tạo lại toàn bộ không gian căn hộ, giản lược tối đa nhu cầu, không gian, màu sắc và chi tiết kiến trúc để phù hợp nhất với lối sống và nhu cầu của chủ nhà.
Việc đầu tiên mà KTS chủ trì đưa ra là 1 concept hoàn toàn khác – phá bỏ phần lớn tường ngăn hiện trạng và xây mới lại một cách có chủ đích; bỏ bớt 1 phòng vệ sinh vì nhu cầu sử dụng không cần đến; vẫn bố trí được 1 phòng ngủ phụ để phòng trường hợp cần đến.


Mặt bằng hiện trạng căn hộ với các khu vực công năng được định hình rõ ràng.


Mặt bằng căn hộ sau cải tạo.

Các chức năng sử dụng căn bản để đáp ứng nhu cầu thường nhật (vệ sinh, kho, bếp, tủ quần áo, kệ để đồ…) được nén lại cố định, thông qua hệ vách dựng gồm nhiều khoang kích thước khác nhau với cách phân chia linh hoạt, qua đó hoạch định mạch lạc lại vùng không gian “rỗng” đủ lớn, đáp ứng mục đích sử dụng linh hoạt, thuận tiện của chủ nhà độc thân sống cùng với thú cưng.
Không gian nhà tuân theo phong cách tối giản, sử dụng màu trắng và gỗ chủ đạo. Ở đây, màu trắng của tường và trần nhà cùng màu gỗ từ sàn, đồ nội thất vừa tương phản, vừa bổ sung cho nhau, đảm bảo sự cân bằng cho tổng thể. Nhờ vậy, căn hộ dù tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ ấm áp, thân thiện.


Bếp, tủ, kệ… được tích hợp vào các khoang trên hệ vách cố định.


Vùng không gian "rỗng" đủ rộng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nữ chủ nhân và thú cưng.


Là người yêu động vật, không gian riêng xinh xắn cho thú cưng cũng là một trong những yếu tố mà gia chủ ưu tiên.

Các không gian sinh hoạt như phòng khách, bếp, phòng ăn, logia và thậm chí cả phòng ngủ chính đều kết nối liền mạch với nhau, có chăng, ngăn cách giữa không gian chung và không gian riêng chỉ là vách kính khung gỗ linh hoạt.


Bàn ăn kiêm bàn làm việc.


Cửa gỗ kính lùa ngăn cách phòng ngủ với không gian sinh hoạt chung mà không cản trở tầm nhìn.


Khi cần, hệ cửa được dồn về một phía nhằm giải phóng không gian.


Vách dựng gồm nhiều khoang có kích thước khác nhau phù hợp với từng nhu cầu lưu trữ cụ thể.


Tầm nhìn từ phòng ngủ phụ.

Thông tin dự án:

  • Công trình: Chinchu’s house
  • Kiến trúc sư: Flat6 Architects
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Địa chỉ: Hà Nội
  • Diện tích sử dụng: 91m2
  • Nhà thầu thi công chính: TC.Cons
  • Ảnh chụp: Triệu Chiến

Khánh An

>> Cải tạo phòng trọ thiếu sáng thành không gian sống xinh xắn, tiện nghi không kém căn hộ studio

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/05/10/can-ho-thong-phong-cua-nu-chu-nhan-doc-than-cung-thu-cung

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025