Chính phủ yêu cầu Bộ Công an làm rõ vi phạm của địa ốc Alibaba

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

địa ốc Alibaba
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung
báo chí phản ánh liên quan đến những vi phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba
trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).
Theo đó, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.
Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.
Thời gian qua, báo chí đã liên tục đăng tải những thông tin khi Công ty Alibaba đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, xây dựng hạ tầng và phân lô bán nền đất nông nghiệp ở những dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… để lừa huy động vốn từ người có nhu cầu.
Nhiều thông tin dự án mà Tập đoàn địa ốc Alibaba rao bán được chính quyền địa phương khẳng định không có thật, đó đều là những khu đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án bất động sản. Thậm chí, địa phương còn cắm biển cảnh báo người dân…
Thế nhưng, như không hay biết, Công ty địa ốc Alibaba vẫn vô tư tổ chức các lễ ra mắt dự án, quảng bá tới nhiều nhà đầu tư để bán sản phẩm đất nền.
Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty Alibaba về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn. Phía cơ quan chức năng Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Đồng Nai cũng đang vào cuộc điều tra những vấn đề liên quan tới địa ốc Alibaba.
Đồng thời, Bộ Công an cũng đã vào cuộc điều tra, xử lý các dấu hiệu sai phạm của Công ty Alibaba tại một số địa phương.

Minh Thư
(Theo Infonet)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát