Chờ đợi 10 năm vẫn chưa được mua nhà tái định cư

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Được biết, theo chủ trương của UBND TP năm 2008, những hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi trong dự án tạo quỹ đất đô thị cho TP dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được hỗ trợ bằng suất mua căn hộ tái định cư với giá ưu đãi.
Cụ thể, mỗi người dân bị thu hồi đất nông nghiệp có diện tích từ 500m2 đến dưới 1.000m2 sẽ được hỗ trợ một suất mua căn hộ chung cư với giá bán không kinh doanh. Với những hộ dân bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp từ 1.000m2 trở lên được hỗ trợ một suất mua căn hộ chung cư theo giá thành xây dựng (không tính tiền sử dụng đất).
Sau đó, mỗi hộ dân còn nhận một quyết định hỗ trợ bổ sung từ UBND huyện Nhà Bè với nội dung yêu cầu các hộ phải đăng ký mua căn hộ trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Vậy nhưng, cho đến nay, sau hơn chục năm có chủ trương hỗ trợ, người dân chưa nhận được thông báo nào của UBND huyện Nhà Bè về việc mua căn hộ cũng như giá bán. Đã nhiều lần họ liên hệ UBND huyện để hỏi, nhưng câu trả lời đều là chưa có nhà.
UBND huyện Nhà Bè, cho biết dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ gồm tổng cộng gần 300 hộ dân được hỗ trợ bổ sung bằng suất mua nhà giá ưu đãi. Đây là chủ trương do UBND TP chỉ đạo.

căn hộ tái định cư
Dự kiến 200 căn hộ tái định cư trong dự án khu 11-11B sẽ được chủ đầu tư
bàn giao cho UBND huyện Nhà Bè vào quý IV/2019. Ảnh: Tự Trung

Đồng thời, UBND TP cũng nêu rõ các căn hộ trong dự án khu 11-11B của khu đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ tại xã Phước Kiển sẽ được sử dụng làm quỹ nhà bán với giá ưu đãi cho dân. Đây là dự án do Công ty TNHH DV-TM-SX-XD Đông Mê Kông làm chủ đầu tư theo chỉ định của UBND TP.
Tuy nhiên, dự án hiện vẫn chưa xây dựng xong, trong khi huyện Nhà Bè không có quỹ nhà tái định cư nào khác để bán cho dân theo chủ trương trên. Đã nhiều lần UBND huyện đôn đốc chủ dự án và các cơ quan chức năng tháo gỡ các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành của dự án.
Theo xác nhận từ phía ông Đặng Ngọc Chung, trưởng bộ phận pháp chế của Công ty TNHH DV-TM-SX-XD Đông Mê Kông, chủ đầu tư đã có cam kết với UBND huyện Nhà Bè trong quý IV/2019 sẽ hoàn thành và bàn giao khoảng 200 căn hộ tái định cư cho huyện.
"Hiện dự án đang xây dựng 4 block nhà đến tầng 16 – 17, chắc chắn quý IV sẽ có nhà giao cho huyện Nhà Bè. Trong 4 block đó có khoảng 200 căn hộ có diện tích từ 70m2 trở xuống theo tiêu chuẩn nhà tái định cư. UBND huyện Nhà Bè đang giám sát tiến độ dự án rất chặt chẽ", ông Chung thông tin.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ