Chuẩn bị bàn giao 3.000 lô đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

đất nền phân lô có đường đi lạiKhu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ việc tái định cư cho người dân tại dự án sân bay Long Thành. Ảnh minh họa

Theo báo cáo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, công tác thu hồi đất đã hoàn thành được 17/18 tổ chức với diện tích hơn 1.894ha. Tổng số tiền đã bồi thường là hơn 944 tỷ đồng, việc thu hồi vẫn đang tiếp tục được thực hiện.
Với đất cá nhân, UBND huyện Long Thành đã công khai và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 3.463 hộ dân với số tiền hơn 7.100 tỷ đồng. Trong đó, 2.364 hộ dân đã được chi trả tiền bồi thường với số tiền hơn 5.400 tỷ đồng.
Việc giải phóng mặt bằng hiện còn tồn tại một số vướng mắc về việc xử lý các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy tay. Những trường hợp cụ thể đã được UBND huyện Long Thành tổng hợp để báo cáo UBND tỉnh.
Với việc xét duyệt tái định cư, Hội đồng xét duyệt tái định cư cấp xã (xã Bình Sơn, huyện Long Thành) đã tổ chức được 748/1.795 hộ có hồ sơ đã chuyển về UBND xã Bình Sơn.
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, thời gian tới, đơn vị này cùng Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) và UBND huyện Long Thành sẽ cắm mốc giao đất cho các hộ dân tại 5 khu (5, 7, 9, 10 và 11) với tổng số khoảng 3.000 lô đất.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Long Thành khẩn trương xét duyệt tái định cư và việc cắm mốc đất Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, ưu tiên 5 khu đất (khu 5, 7, 9, 10 và 11) để bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà trong mùa khô này.
Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan cùng UBND huyện Long Thành cần phối hợp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Trước ngày 15/5 cần hoàn thành hồ sơ, trình phê duyệt đối với 578 hộ dân có hồ sơ đất đai đúng quy định. Các trường hợp đất giấy tay cần phân loại ra từng hồ sơ cụ thể để xử lý đảm bảo đúng theo quy định.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/07/chuan-bi-ban-giao-3-000-lo-dat-tai-dinh-cu-du-an-san-bay-long-thanh

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024