Có được tiền tỷ trong hai năm nhờ bán ô tô mua đất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dưới đây là chia sẻ của anh Lâm Văn Thái, 50 tuổi, hiện sống tại Nhà Bè, Tp.HCM.
Năm 2010, vợ chồng tôi chuyển công tác vào Nam và mua một căn hộ chung cư ở Nhà Bè, khu vực giáp Phú Mỹ Hưng với giá 1,9 tỷ. Sau đó, tôi cũng mua luôn một chiếc ô tô 7 chỗ để đi lại cho tiện. Trụ sở công ty tôi ở tận Tân Bình, cách nhà gần 20km, hơn nữa đường Tp.HCM lúc đó vẫn khá thông thoáng, lái ô tô đi rất thích.
Nhưng công việc của tôi thường xuyên phải đi công tác các tỉnh miền Tây, khoảng 15 ngày/tháng nên thời gian tôi ở nhà và sử dụng ô tô không nhiều. Vợ tôi làm việc ngay tại Phú Mỹ Hưng, các con cũng học ở đây, quãng đường từ nhà đến chỗ làm, chỗ học của 3 mẹ con chỉ 2-3km. Hơn nữa, sau hai lần va quệt vợ tôi cũng không dám lái ô tô. Thế nên chiếc xe hầu như chỉ nằm ở sân chung cư và tiêu tốn mỗi tháng 1 triệu tiền gửi xe, ngoài ra còn các chi phí bảo hiểm, bảo dưỡng khác.
Đặc biệt, khi xe công nghệ xuất hiện ở Việt Nam, tôi càng ít đi xe của mình hơn vì các hãng liên tục tung ra các chiêu khuyến mãi nên cước phí khá rẻ. Mỗi lần đi ăn nhậu tôi cũng thích đi taxi hơn để được uống bia rượu thoải mái. Hay những dịp gia đình vào trung tâm thành phố chơi, chúng tôi cũng thường đi taxi vì giá tiền gửi xe ở các trung tâm mua sắm rất cao, chưa kể nhiều khi phải chạy lòng vòng tìm chỗ gửi.
Sau một thời gian nhận thấy việc dùng xe không hiệu quả, vợ tôi bàn bán xe đi. Mặc dù hơi tiếc công đã đầu tư trang trí cho nó, nhưng tôi cũng nghe lời vợ. Giữa năm 2016, vợ chồng tôi bán xe được 700 triệu.
Bán ô tô mua đất
Đất khu vực vợ chồng anh Thái mua sau 2 năm đã tăng giá 300%. Ảnh: MB
Sau đó, chúng tôi bàn nhau mua đất coi như một cách giữ tiền. Tôi qua công ty bất động sản, mua 2 nền đất ở Cần Giuộc, Long An, mỗi nền 120m2, giá 400 triệu. Khu vực này cách nhà tôi khoảng 15km và tương đối yên tĩnh, thoáng mát. Chúng tôi dự tính sau này về hưu có thể về đây sinh sống.
Sau khi bán ô tô đi, sinh hoạt của gia đình tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Tôi có một anh tài xế ruột, dù sáng sớm hay đêm khuya, anh vẫn nhiệt tình phục vụ vì tôi cũng biết điều, bo cho anh khá hậu hĩnh. Vợ tôi thì vui ra mặt vì không tốn tiền nuôi xe, tôi đưa tiền tiêu hàng tháng cho vợ nhiều hơn.
Còn miếng đất ở Cần Giuộc, sau 2 năm bây giờ có người trả tôi 1,2 tỷ/nền, tức là tôi đã lãi được 1,6 tỷ. Tuy nhiên, tôi chưa có ý định bán vì vẫn đang nghĩ đến việc sau này về hưu sẽ ra đó ở cho đỡ đông đúc.
Việc lựa chọn bán ô tô, mua đất của gia đình anh Thái được Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, hiện đang công tác tại một công ty tư vấn tài chính ở Tp.HCM nhận xét là một bước đi đúng đối với những người muốn tăng số tiền tiết kiệm. Nhu cầu đi xe của anh rất ít, chức năng sử dụng của món đồ không được thể hiện nhiều, trong khi tài sản vẫn hao mòn, giảm giá trị theo thời gian. Trong khi đó, đầu tư vào đất hiện vẫn là một kênh tiết kiệm được nhiều người ưa dùng vì quan niệm đất không sinh ra, chỉ có người ngày càng đông, nên khả năng đất bị mất giá trong dài hạn là rất thấp.
Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh, Tổng giám đốc một tập đoàn bất động sản tại Tp.HCM cho rằng, do ảnh hưởng từ cơn sốt đất 2017 và đầu năm 2018, thị trường vùng ven Sài Gòn như Long An giá đã bị đẩy lên 200, 300%. Mặc dù đất ở các khu vực tăng ảo sẽ nhanh chóng hạ nhiệt theo thời gian, nhưng sẽ hình thành mức giá bình quân mới và chắc chắn cao hơn mức giá cũ.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ