Công tác quản lý nhà chung cư tại Hà Nội được đẩy mạnh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Cụ thể, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện công tác kiểm tra đối với các quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì trong trong quý II/2019. Danh sách kiểm tra trong quý III/2019 gồm có quận Long Biên và các huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mê Linh, Đan Phượng.

công tác quản lý đối với nhà chung cư
Hà Nội đẩy mạnh công tác quản lý đối với nhà chung cư. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung xem xét các kết quả đã đạt được trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư, đồng thời, nêu lên những khó khăn, hạn chế cần phải tháo gỡ, xác định được nguyên nhân, trách nhiệm để nhanh chóng chấn chỉnh kịp thời, hướng dẫn khắc phục những thiếu sót vẫn còn tồn đọng trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý vận hành và sử dụng nhà chung cư.
Theo kết quả kiểm tra từ tháng 7/2018 đến hết năm 2018, đã thực hiện kiểm tra đối với 71/83 chung cư có đơn kiến nghị, tranh chấp. Trong đó, có 12 trường hợp bị lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính; lập danh sách tham mưu UBND TP. Hà Nội ra quyết định cưỡng chế kinh phí bảo trì 2% đối với một số chủ đầu tư; gần 20 chủ đầu tư được công khai trên các phương tiện đại chúng vì chây ì trong việc bàn giao kinh phí bảo trì cho ban quản trị.
Dự kiến, đoàn kiểm tra sẽ có buổi làm việc với các Sở, ngành, quận, huyện cùng các chủ đầu tư và ban quản trị nhà chung cư xảy ra tranh chấp; các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư đã đưa vào sử dụng có xảy ra tình trạng tranh chấp để tiến hành kiểm tra về công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2