Đà Nẵng: 16 khu chung cư nhà nước được đầu tư cải tạo, sửa chữa hư hỏng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng, hiện ở 16 khu chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP do Công ty Quản lý nhà chung cư (nay là Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng) quản lý vận hành, phần sử dụng chung có nhiều hư hỏng như mái tôn bị rỉ sét, mục nát, chớm đinh; sàn mái bị thẩm; sê nô mái bị thấm; lan can sắt tầng 1 và nhà xe bị rỉ sét, hư hỏng, mục nát.


Nhiều khu chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng đã xuống cấp,
hư hỏng cần được khắc phục, sửa chữa. Ảnh: HC

Bên cạnh đó, hộp kỹ thuật các tầng bị thấm; ô tôn sáng trên mái bị hư hỏng hoàn toàn; cửa đi sắt kéo ra mái cũng bị rỉ sét, hư hỏng hoàn toàn; cửa sắt kéo lối ra vào tầng 1 bị rỉ sét, hư hỏng hoàn toàn; các ô cửa lật tại vị trí cầu thang bộ bị rỉ sét, hư hỏng hoàn toàn; các đường ống cấp nước từ bể đến máy bơm bị rỉ sét, hư hỏng…
Do vậy, Quyết định 3230/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ, cần đầu tư khắc phục cải tạo, sửa chữa các hư hỏng tại 16 khu chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP nhằm tạo điều kiện sống tốt hơn cho các hộ dân trong khu chung cư cũng như tạo mỹ quan đô thị của khu vực.
Theo Quyết định phê duyệt, dự án “Sửa chữa các khu chung cư trên địa bàn TP. Đà Nẵng” do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng quản lý dự án. Đây là dự án nhóm C; công trình cải tạo, sửa chữa với tổng mức đầu tư 7,245 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP. Đà Nẵng. Thời gian thực hiện dự án năm 2019-2020.
Quyết định 3230/QĐ-UBND cũng nêu rõ từng hạng mục cần khắc phục, sửa chữa tại từng khu chung cư (xem danh sách bên dưới). Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục, trình tự đầu tư xây dựng cơ bàn theo đúng quy định của Nhà nước và triển khai dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả.
16 khu chung cư được đầu tư cải tạo, sửa chữa hư hỏng:
1/ Khu chung cư đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc (04 đơn nguyên)
2/ Khu chung cư thu nhập thấp đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc (05 đơn nguyên)
3/ Khu chung cư Nam cầu Trần Thị Lý (07 đơn nguyên)
4/ Khu chung cư Hòa Thuận Tây (01 đơn nguyên)
5/ Khu chung cư số 4 Nguyễn Tri Phương (02 đơn nguyên)
6/ Khu chung cư thu nhập thấp Hòa Cường (04 đơn nguyên)
7/ Khu chung cư Thanh Lộc Đán (03 đơn nguyên)
8/ Khu chung cư thu nhập thấp Hòa Minh (03 đơn nguyên)
9/ Khu chung cư A2 Nam cầu cẩm Lệ (06 đơn nguyên)
10/ Khu chung cư Bắc Mỹ An (02 đơn nguyên)
11/ Khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông (10 đơn nguyên)
12/ Khu chung cư Khuê Trung (02 đơn nguyên)
13/ Khu chung cư thu nhập thấp Khuê Trung (04 đơn nguyên)
14/ Khu chung cư Trần Cao Vân (04 đơn nguyên)
15/ Khu chung cư Hòa Hiệp (05 đơn nguyên)
16/ Khu chung cư Vũng Thùng (06 đơn nguyên)

Hải Châu
(Theo Infonet)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ