Đà Nẵng: Chính thức ra quyết định cưỡng chế sai phạm tại tổ hợp Mường Thanh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Quyết định nêu rõ, trong thời hạn 365 ngày, đối với phần công trình xây dựng sai phép, chủ đầu tư phải có biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ và hoàn trả lại công năng ban đầu. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm chi trả chi phí tháo dỡ.
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND TP. Đà Nẵng; Công an TP. Đà Nẵng; UBND quận Ngũ Hành Sơn và các sở, ban, ngành TP. Đà Nẵng phối hợp thi hành quyết định này.


Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Thanh niên

Các sai phạm tại công trình bao gồm:
Tại tầng 25, chủ đầu tư xây dựng sai phép, thay đổi công năng chuyển thành 1 phòng lớn.
Tại tầng 35, chủ đầu tư cũng tự ý thay đổi thiết kế khu vực phòng lánh nạn thành 8 phòng ở.
Tại tầng 41, chủ đầu tư xây dựng sai phép, tự ý mở rộng diện tích xây dựng với diện tích khoảng 2.129m2 và bố trí thành 26 phòng.
Tại tầng 42, chủ đầu tư tự ý mở rộng diện tích xây dựng khoảng 2.129m2 và bố trí thành 23 phòng.
Sai phạm nghiêm trọng khác là chủ đầu tư đã xây dựng sai phép tại các tầng 2, 3, 4, 5 của khối nhà chung cư thuộc tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Cụ thể, chủ đầu tư đã chuyển từ khu vực nhà trẻ, nhà sinh hoạt… thành 26 căn hộ/tầng, với tổng số 104 căn hộ xây dựng trái phép.
Quyết định trên được ban hành từ ngày 7/10. Lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, đơn vị đã nhiều lần mời chủ đầu tư lên công bố nhưng họ không hợp tác.
Về việc đến nay thành phố mới ban hành quyết định cưỡng chế, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết việc xử lý công trình sai phạm này rất phức tạp, liên quan đến quyền lợi của hàng trăm hộ dân.
Được biết, trước đó UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị công an làm rõ hành vi kinh doanh bất động sản của 161 căn hộ xây dựng thêm không có trong hồ sơ giấy phép tại dự án trên.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/10/23/da-nang-chinh-thuc-ra-quyet-dinh-cuong-che-sai-pham-tai-to-hop-muong-thanh

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát