Đà Nẵng điều chỉnh giảm giá đất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trong lễ công bố nghị định, quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển Đà Nẵng mới được tổ chức, ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố đã công bố thông tin về việc giảm giá đất.

đất nền và nhà riêng lẻ tại Đà Nẵng, phía xa là biểnGiá đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh tại Đà Nẵng được điều chỉnh giảm

UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định điều chỉnh 2 nội dung tại bảng giá đất chu kỳ 2020-2024 của quyết định số 09/2020/QĐ-UBND ngày 7/4/2020. Theo đó, tỷ lệ % giá đất thương mại dịch vụ và sản xuất kinh doanh được điều chỉnh so với giá đất ở cùng vị trí. Cụ thể, giá đất thương mại dịch vụ giảm 10% so với hiện nay, từ 80% thành 70%. Giá đất sản xuất kinh doanh giảm 10% so với hiện nay, từ 60% thành 50%.
Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, việc điều chỉnh giảm giá đất sẽ giúp giảm giá trị nộp tiền thuê đất cho nhà đầu tư.
UBND TP. Đà Nẵng cũng quy định giá đất bãi xe tính bằng 35% giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp cùng vị trí, thời hạn 70 năm. Về vấn đề này, ông Lê Quang Nam cho rằng, các dự án xây dựng công trình công cộng (bãi giữ xe) thường có mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất thấp, giá trị thu lợi từ việc kinh doanh thấp nên việc thu hồi vốn chậm. Nếu quy định mức giá bằng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp thì không thể kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa với các công trình công cộng (bãi xe) theo chủ trương của thành phố.
UBND TP. Đà Nẵng cũng ra quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 cơ bản tương đương bảng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020; chỉ điều chỉnh giảm 109 vị trí, tuyến đường cho phù hợp với các tuyến đường lân cận trong cùng khu vực.
Về việc điều chỉnh tỷ lệ % tính đơn giá thuê đất, một số tỷ lệ được điều chỉnh như: Tỷ lệ (%) để tính đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm trên địa bàn TP. Đà Nẵng giảm từ 2% xuống 1%; Tỷ lệ (%) áp dụng với đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản giảm từ 0,7% xuống 0,5%.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/29/da-nang-dieu-chinh-giam-gia-dat

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Quận 7 Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận 7 Mới Nhất Năm 2024

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Masteri West Heights Giá Hơn 80 triệu/m2

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất