Đà Nẵng ghép thửa hàng ngàn lô đất để làm công viên

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

hợp thửa đất tái định cư
Đà Nẵng sẽ hợp thửa hàng ngàn lô đất tái định cư để xây dựng các công trình văn hóa,
công viên phục vụ người dân. Ảnh: Hữu Khá

Ngày 27/8, UBND TP. Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, UBND các xã, phường tổ chức nghiên cứu về việc đánh giá công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian qua và triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng.
UBND TP giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất cụ thể về xây dựng phương án bồi thường giải tỏa, tái định cư theo hướng đền bù bằng tiền theo giá thực tế và chỉ giải quyết bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa phải di chuyển chỗ ở, khuyến khích tự người dân tái lo định cư để người dân có thêm sự lựa chọn.
Đồng thời, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quyết định 15 năm 2017 và các văn bản liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân theo hướng công khai, minh bạch các tiêu chí trong công tác đền bù giải tỏa, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân nhưng phải công bằng, xử lý cương quyết các trường hợp chây ỳ, trục lợi.

khu tái định cư
Việc hợp thửa để hình thành các khu công viên, vườn dạo tạo được sự đồng tình của người dân.
Trong ảnh là một khu tái định cư ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Ảnh: Hữu Khá

Sở Tài nguyên và môi trường có nhiệm vụ khẩn trương tham mưu cơ chế chính sách về: chuyển đổi khu vực tái định cư từ địa phương thiếu quỹ đất tái định cư này sang địa phương thừa quỹ đất để hạn chế đầu tư mới khu tái định. Cơ chế chính sách chuyển đổi tái định cư từ đường 5,5m lên các đường có mặt cắt lớn hơn (7,5m, 10,5m…); cơ chế chính sách đối với phương án tái định cư bằng tiền (hỗ trợ tự lo tái định cư).
Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức công khai, minh bạch các loại quỹ đất (đất ở, đất thương mại dịch vụ…) để các tổ chức, cá nhân được biết.
Đối với hơn 15.000 lô đất tái định cư chưa bố trí, triển khai nghiên cứu xem xét điều chỉnh quy hoạch, hợp thửa để hình thành các công trình công cộng, thiết chế văn hóa, công viên cây xanh phục vụ người dân, trình Sở Xây dựng có ý kiến, báo cáo về UBND thành phố trong tháng 10/2019.
UBND TP. Đà Nẵng đề nghị cấp ủy (trực tiếp là bí thư cấp ủy) bám sát, chỉ đạo UBND các quận, huyện và các cơ quan, địa phương liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện hoàn thành đúng tiến độ giải phóng mặt bằng đã cam kết.
Lấy kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để làm tiêu chí đánh giá, xem xét trách nhiệm của người đứng đầu, nhất là trong công tác khen thưởng, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ.

Hữu Khá
(Theo Tuổi trẻ Online)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024