Đà Nẵng gửi "tối hậu thư" đến các chủ đầu tư ôm đất rồi bỏ hoang

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng, ông Tô Văn Hùng cho biết: "Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp (gồm Đất cơ sở sản xuất, kinh doanh và Đất thương mại, dịch vụ) nhưng không đưa đất vào sử dụng 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa là vi phạm pháp luật về đất đai".
Theo yêu cầu mà Sở TN&MT đưa ra, các chủ đầu tư cần khẩn trương đưa đất vào sử dụng để tránh gây lãng phí, đầu cơ đất.

dự án chưa triển khai
Khu đất vàng tại 84 Hùng Vương (quận Hải Châu) vẫn chưa được triển khai

Ông Hùng cho hay, thời gian tới, đơn vị này sẽ cùng các đơn vị liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định Điều 64 Luật đất đai 2013 về thu hồi đất vi phạm pháp luật về đất đai.

dự án bỏ hoang
Cỏ mọc um tùm trên khu đất dự án

Trong buổi làm việc Ủy Ban Thường vụ Quốc hội hồi tháng 2/2019 về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý sử dụng đất tại đô thị từ khi Luật đất đai 2013 có hiệu lực, UBND TP. Đà Nẵng cho biết có 30 dự án, khu "đất vàng" vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.
Trong đó có những dự án như: Dự án khu phức hợp cao cấp thương mại, văn phòng khách sạn, chung cư cao cấp (Công ty CP Địa ốc Đông Á, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu); Dự án xây dựng văn phòng và căn hộ cao cấp (Công ty CP Địa ốc Viễn Đông Việt Nam tại 84 Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu); Dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thư cao cấp ven biển (Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát (đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn); Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ, chung cư cao cấp THAT của Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Dịch vụ 55 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà); Dự án khu chung cư cao tầng, văn phòng thương mại và nhà ở Tuyên Sơn (Công ty TNHH Phát triển nhà Tuyên Sơn tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024