Đà Nẵng ra văn bản chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên & Môi trường nhiệm vụ công bố các dự án phát triển đô thị, nhà ở trên địa bàn TP đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất một cách công khai, thường xuyên đến UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.
Giao Sở Xây dựng nhiệm vụ công bố danh sách các dự án phát triển nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua một cách công khai và thường xuyên đến UBND các quận, huyện cũng như cơ quan thông tin đại chúng.

bất động sản Đà Nẵng
Giá đất Đà Nẵng được đánh giá vẫn còn biên độ tăng trưởng trong tương lai

Công an thành phố, Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện được giao nhiệm vụ kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản trên địa bàn thường xuyên. Giao Sở Tư pháp nhiệm vụ kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, nhất là tình trạng "ký chờ", "ký gửi" trong giao dịch bất động sản (BĐS).
Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao nhiệm vụ kiểm tra thường xuyên và xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các thông tin quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động giao dịch BĐS trên địa bàn.
Cùng với đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đưa ra khuyến cáo đối với các tổ chức, cá nhân, cần tìm hiểu kỹ thông tin cũng như hồ sơ pháp lý dự án và các quy định pháp luật có liên quan khi tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS.
Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư cũng như môi giới bất động sản, giá đất Đà Nẵng sẽ tiếp tục đà tăng trong thời gian tới vì các thông tin khả quan về cơ sở hạ tầng như: giao nhà tư vấn Singapore lập quy hoạch, đồng thời, thị trường BĐS cũng đang nhận được nguồn vốn đầu tư lớn từ các nhà đầu tư ngoại như Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản…
Hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang thu hút được nhiều dự án với tổng vốn đầu tư lớn. Đơn cử như: dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD – UAC, Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử của Tập đoàn Key Tronic EMS, Hòa Kỳ, được thực hiện trên lô đất có ký hiệu X10 – đường 10B ND, KCN Hòa Khánh mở rộng với diện tích 12.332m2, tổng vốn đầu tư 50 triệu USD; dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều của Công ty Mykazuki, Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD;
Tổ hợp Trung tâm tài chính DaNang GateWay của nhà đầu tư Liên doanh Sakae Holdings Ltd, Fission Holdings Pte. Ltd và Công ty CP XNK Newtecho, Singapore với tổng vốn đầu tư là 2 tỷ USD; dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa Việt Nam của Công ty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam với vốn đầu tư 200 triệu USD…
"Giá bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa đến đỉnh điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong tương lai. Hiện nay, chênh lệch giá thị trường và các điều kiện hạ tầng, dân sinh đi cùng còn quá lớn. Hơn nữa, tâm lý "lướt sóng" thị trường của nhà đầu tư, tình trạng cò mồi thổi giá và tạo giao dịch ảo của nhà môi giới bất động sản vẫn đang diễn ra phổ biến. Vì thế, các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước việc sốt đất này", ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo bất động sản Đà Nẵng cho biết.
Còn ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Kinh doanh nhà ở Công ty Savills Việt Nam cho rằng, có rất nhiều lý do tạo nên đợt tăng giá đất vừa qua, và sự tham gia đẩy giá của các thành phần môi giới là một trong những nguyên nhân đó. Nhờ lợi thế về du lịch cùng cơ sở hạ tầng thuận lợi nên BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã bùng phát từ hơn 10 năm nay; còn sự phát triển của thị trường đất nền phụ thuộc vào tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số. Giá và số lượng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng luôn giữ được sự bình ổn, trong khi, đất nền lại thiếu tính bền vững. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với những người đầu tư theo tâm lý đám đông.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp