Đà Nẵng ra văn bản chấn chỉnh việc mua bán đất đai

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ông Nam cho biết, UBND TP. Đà Nẵng trước đó đã ra công văn số 3073 có nội dung liên quan đến việc hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản.
Theo đó, Sở Xây dựng được Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao nhiệm vụ cập nhật thông tin về các dự án BĐS đã được TP phê duyệt khu vực được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP cũng như các dự án có đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

bất động sản Đà Nẵng
Đà Nẵng ra văn bản chấn chỉnh các hoạt động giao dịch bất động sản trên địa bàn.
Ảnh: Hoài An

Công an thành phố được giao nhiệm vụ kiểm tra các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh BĐS của các tổ chức, cá nhân có liên quan, từ đó, đưa ra biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Trên thực tế, tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch, huy động vốn, kinh doanh BĐS không đúng theo quy định vẫn còn khá nhiều. Thực trạng này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, mà còn gây mất trật tự an ninh trên địa bàn thành phố khi các tranh chấp, khiếu kiện phát sinh.
Vì vậy, Sở cần phải đẩy mạnh công tác giám sát đối với trường hợp cá nhân mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn TP khi tiến hành các giao dịch mua bán, thực hiện hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai (hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị). Đối với các bên thực hiện giao dịch, cần phải tham khảo, tìm hiểu đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự để tránh mắc phải những thiệt hại đáng tiếc.
Giá nhà đất tại TP. Đà Nẵng liên tục tăng lên mức cao ngất ngưởng trong suốt thời qua. Giá của những bụi tre, khóm rạ, thậm chí là đất hoang cũng được thổi lên trời, khiến người dân đua nhau bán đất. Song, sự tăng giá này không phải xuất phát từ nhu cầu thực của thị trường, mà là chiêu của "cò" đất nhằm thổi giá kiếm lời. Thực tế này đã khiến chính quyền huyện Hoà Vang phải ra văn bản cảnh báo tới toàn thể người dân cũng như các nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng.
Lợi dụng tình trạng sốt đất, tình trạng lừa đảo cũng xuất hiện và gây nhiều rủi ro cho người mua.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024