Đà Nẵng sẽ cưỡng chế khắc phục hai tòa nhà "dát vàng" trái phép

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư hai tòa nhà lợp kính vàng phản quang gây chói mắt người dân phải sửa chữa, khắc phục. Hai tòa nhà này gồm: Tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng của Công ty Pavnc Risemount nằm trên đường Như Nguyệt, quận Hải Châu; Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng do Ngân hàng TMCP SHB làm chủ đầu tư trên đường Nguyễn Văn Linh.

tòa nhà lắp kính vàng phản quang gây chói mắt
Tòa nhà "dát vàng" trái phép

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, kết quả rà soát cho thấy các chủ đầu tư không tuân thủ đúng hồ sơ phương án kiến trúc mà Sở Xây dựng đã thẩm định và UBND thành phố đã thống nhất.
Theo phương án được duyệt, hai công trình sử dụng kính màu xanh nhưng thực tế chủ đầu tư chuyển thành kính màu vàng có độ phản quang không phù hợp khiến dư luận bức xúc. Do đó, chủ đầu tư phải khắc phục, sửa chữa.
Từ đầu năm đến nay, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã nhiều lần đốc thúc, yêu cầu các chủ đầu tư gửi phương án khắc phục sửa chữa, kèm theo tiến độ thực hiện về Sở Xây dựng. Nhưng đến nay hai chủ đầu tư vấn chưa khắc phục.
Mới đây nhất, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã yêu cầu UBND quận Hải Châu, nơi có hai tòa nhà xây dựng tiếp tục kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền; báo cáo kết quả thực hiện gửi về UBND thành phố, Sở Xây dựng trong tháng 5/2020.
Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết: "Nếu tới đây hai chủ đầu tư vẫn tiếp tục không chịu khắc phục thì Sở sẽ áp dụng mức xử lý cao nhất theo Nghị định 139 của Chính phủ là cưỡng chế buộc tháo dỡ phần lắp kính trái phép".

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/12/da-nang-se-cuong-che-khac-phuc-hai-toa-nha-dat-vang-trai-phep

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất