Đà Nẵng sẽ điều tra, xử lý công khai đối tượng tung tin giả "thổi" giá đất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, ngày 19/4, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh tình trạng một số môi giới, "cò đất" dùng các "chiêu trò", bịa đặt thông tin giả mạo để tạo "sốt" giá đất trục lợi. Đây là những việc làm gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, khiến dư luận bất an.
Sở Xây dựng được yêu cầu phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai rà soát, công bố những dự án đủ điều kiện mở bán cho người dân. Các thông tin này cần được gửi đến các quận, huyện và các phòng công chứng, văn phòng công chứng để người dân được biết.
Riêng với những người tung tin thất thiệt để trục lợi, UBND TP đề nghị Công an đẩy nhanh việc điều tra, sớm đưa ra xử lý công khai các đối tượng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Ngoài ra, Sở Tư pháp cũng được giao nhiệm vụ nghiên cứu giải pháp để kiểm tra, xử phạt nghiêm với các trường hợp gây thất thu thuế.

xử lý cò đất tung tin tạo sốt
Thị trường Đà Nẵng từng xuất hiện văn bản giả của chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc làm
cầu đường Bùi Tá Hán với khu đô thị Hòa Xuân. Đây là một chiêu trò của cò đất nhằm "thổi"
giá bất động sản. Ảnh: Trường Trung

Như thông tin đã đưa trước đó, kể từ sau Tết âm lịch, trên địa bàn Đà Nẵng xuấ thiện tình trạng một số đối tượng tung tin giả, thậm chí làm giả văn bản của lãnh đạo TP. Đà Nẵng nhằm tạo "sốt" đất.
Điển hình là vụ việc tại huyện Hòa Vang, để tạo sóng đầu tư, các "cò" đất đã tung tin có dự án sắp triển khai trên địa bàn. Tuy nhiên theo khẳng định của chính quyền địa phương, không có dự án nào như thông tin cò đưa ra, đồng thời cảnh báo người dân không nên bán đất bởi sẽ tác động đến việc mưu sinh lâu dài.
Tại khu đô thị Hòa Xuân, cò đất thậm chí còn giả mạo quyết định của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc phê duyệt đầu tư dự án cầu Bùi Tá Hán.
Bên cạnh tung tin giả, một số đối tượng còn dùng chiêu trò "bơm" thông tin liên tục đến các nhóm, hội buôn bán bất động sản trên các diễn đàn, mạng xã hội để lôi kéo, thu hút khách hàng. Rồi cũng chính nhóm này dùng hợp đồng đặt cọc ảo mua đi bán lại các lô đất để ngụy tạo cảnh giao dịch sôi động, lôi kéo các nhà đầu tư xuống tiền
Cá biệt còn có dấu hiệu "cò" đất "bắt tay" với các văn phòng công chứng tiếp nhận ký gửi "ngâm" sổ đỏ (thay vì phải sang tên đổi sổ trong thời gian quy định của pháp luật) hòng trốn thuế.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất