Đà Nẵng sẽ xử phạt việc chuyển nhượng căn hộ tại 42 chung cư nhà nước

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, thời gian qua đơn vị này nhận được thông tin rao bán căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Sở này cho biết, hiện trên địa bàn TP có 42 khu chung cư và nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định với tổng số 9.882 căn hộ.

Chuyển nhượng căn hộ tại chung cư nhà nước
Việc chuyển nhượng căn hộ tại 42 chung cư nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng
là không đúng quy định. Ảnh: Tấn Việt

Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định, người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn Đà Nẵng là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 139/2017.
Nghị định 139 quy định rõ, đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thực hiện chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn nhà ở sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có) và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.
Theo khuyến cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng, khi phát hiện các hành vi như trên, người dân cần phản ánh ngay về Thanh tra Sở Xây dựng theo số điện thoại: 02363561694 để Sở kịp thời kiểm tra và xử lý theo đúng quy định.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi